9 loại người chỉ nên giữ ở mức xã giao, càng thân thiết họ sẽ càng sống ác với bạn

( PHUNUTODAY ) - Nếu kết giao thân thiết với những người này thì chắc chắn bạn sẽ gặp tai họa.

Người thất hứa

Loại người này thường không giữ lời hứa, thích hứa nhưng không chịu làm việc. Cho dù là trong công việc hay trong cuộc sống, không ai muốn có mối quan hệ gần gũi với những người này bởi họ chẳng có chút gì là đáng tin cậy.

Người hám lợi

Một số người coi tiền bạc như chính là sinh mệnh, đặt tiền ở vị trí quan trọng nhất. Họ có thể bán đứng bạn bè vì tiền, âm mưu chống lại người thân vì lợi ích. Những người không có đạo đức sẽ không có ai tin tưởng và đối xử chân thành.

cam-ket-giao

Người tự phụ và kiêu ngạo

Người tỏ vẻ kiêu ngạo và luôn tỏ ra vô cùng tự phụ, nói rất nhiều lời bất kính trước mặt người khác.

Xã hội này chẳng có ai thích những người khinh bỉ người khác, những người thường xuyên làm tổn thương người khác sẽ bị xa lánh sớm mà thôi.

Người luôn khoe khoang

Bạn có điều gì đó mà người khác không có, không khoe khoang chính là cách thể hiện sự đồng cảm. Trong mối quan hệ bạn bè thì người luôn thể hiện bản thân mình trước mặt người khác thường không được mọi người yêu quý.

co-nhan3

Người vong ân bội nghĩa

Người ta giúp bạn, đó là vì tình cảm chứ không phải là nghĩa vụ. Người ta giơ tay nâng đỡ bạn, đó là thiện chí của họ, không phải là điều mà họ bắt buộc phải làm. Một số người được người khác giúp đỡ, không chỉ không biết ơn mà còn coi đó là hiển nhiên.

Người không có nguyên tắc

Trong cuộc sống, chúng ta cần phải giữ cho mình có những nguyên tắc và giới hạn, không thể làm những việc đánh mất phẩm chất và lương tâm của chính mình.

ban-be

Người không có lòng hiếu thảo

Với những người không hiếu thảo với bố mẹ thì làm sao họ có thể mở lòng và kết giao chân thành với người khác được. Những người không hiếu thảo với cha mẹ thì thường là người có bản tính lạnh lùng, kiểu người này ai thấy cũng sẽ xa lánh.

Người có ý định xấu

Có một loại người không thể chấp nhận việc bạn mạnh mẽ hơn họ, cũng không thể chấp bạn sống tốt hơn họ. Dù cho họ không có nhiều tài năng nhưng lòng đố kỵ của họ cực kỳ mạnh mẽ. Họ sẽ nói xấu sau lưng và làm hại bạn.

Người nhàn rỗi lười biếng

Một người sống dựa vào cha mẹ và không có làm việc gì cả. Với những người như vậy, nếu bạn gặp gỡ họ trong thời gian ngắn thì không sau, nhưng nếu kết giao lâu ngày thì họ suốt ngày phàn nàn và không có chí cầu tiến, khiến người khác coi thường chính họ.