Á quân chung kết, các tuyển thủ U23 Việt Nam nhận được sự hâm mộ và thán phục trên khắp châu lục

( PHUNUTODAY ) - Kết thúc với tỷ số 2 - 1 nghiêng về đội bạn, các tuyển thủ U23 của chúng ta tuy không tạo nên kỳ tích một lần nữa nhưng trong lòng người hâm mộ Việt Nam và thậm chí trên khắp châu lục họ vẫn là những người hùng và đó mới chính là chiến thắng vinh quang nhất.

Sau trận chung kết đầy tiếc nuối, mặc dù kết quả không được như kỳ vọng vào phút cuối cùng, các chàng trai của U23 Việt Nam vẫn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người hâm mộ bóng đá trên khắp châu lục, đặc biệt từ các bạn nước Đông Nam Á. Một niềm hâm mộ, cảm phục, thậm chí tin tưởng bóng đá Việt Nam trong tương lai sẽ đứng đầu châu Á!

Hàng nghìn trạng thái cảm xúc, hàng nghìn comment được người hâm mộ khắp châu Á để lại trên các trang facebook trong đó có trang facebook chính thức của Liên đoàn bóng đá (AFC).

Manil Baniya đến từ Nepal bình luận: “Việt Nam mặc dù thất bại nhưng đừng lo lắng, các bạn đã chiến thắng cả triệu trái tim châu Á.”

u23 viet nam
Lời bình luận của người hâm mộ thế giới dành cho tuyển U23 Việt Nam 

Nurfarhanim Zalani (Malaysia) không giấu nổi niềm tự hào ví các cầu thủ Việt Nam như lính đánh trận thời xưa, bình luận: “Các bạn đã thua về tỉ số nhưng đã chiến thắng trái tim của cả ASEAN. Các bạn đã chiến đấu 200% sức lực của mình từ những trận đấu đầu tiên mặc dù đã có sự không công bằng 2 lần tứ phía trọng tài nhưng các bạn vẫn chiến thắng Iraq và Quatar và bây giờ dưới điều kiện sân bãi và thời tiết. Chúng tôi biết các bạn không quen với thời tiết này nhưng các bạn vẫn tiếp tục ghi được bàn thắng đầu tiên. Thật tuyệt với khi các bạn khiến trận đấu phải kéo dài sang cả hiệp phụ . Các bạn thực sự là những chiến binh giống như những người lính trong lịch sử Việt Nam. Tất cả ASEAN đều biết Việt Nam sẽ trở lại mạnh mẽ trong tương lai cũng như Malaysia và Thái Lan. U23 Việt Nam vô địch! Chào đón các chiến binh!”

Kholid Abdullah viết: “Tôi luôn ủng hộ Việt Nam. Uzberkistan xứng đáng chiến thắng. Họ đã đánh bại Nhật Bản 4-0, Hàn Quốc 4-1 nhưng mất 119 phút để đánh bại Việt Nam. Điều này chứng tỏ đội hình Việt Nam có tổ chức và kỷ luật như thế nào. Một thế hệ vàng bùng nổ cho nền bóng đá thế giới….”

u23 viet nam.jpg1
u23 viet nam.jpg1
u23 viet nam.jpg2
u23 viet nam.jpg2

Azhar Jalil bình luận: “Các cầu thủ Việt Nam làm chúng tôi tự hào cho Asean. Các bạn luôn là số 1… Một màn thi đấu không thể tin được.”

Nurul Bainun Murshidi đến từ Malaysia viết: “Hôm nay tôi đã thay ảnh đại diện trên trang facebook của mình để thể hiện sự tự hào vì tinh thần của Việt Nam. Tôi không quan tâm những bình luận tiêu cực khác. Tôi vẫn tự hào. Vì Việt Nam đã làm nên lịch sử cho Asean.”

Một người bạn đến từ Venezuela đã viết trên trang nhóm cá nhân Ha Noi Massive : “Việt Nam! Các bạn vẫn là nhà vô địch trong trái tim của chúng tôi. Thật tự hào!”v Còn bạn Tiga Bendie nói: “U23 Việt Nam chiến thắng triệu trái tim. Thật ngưỡng mộ!”.

Ngay sau trận “tuyết chiến” tại Thường Châu kết thúc, các cầu thủ Việt Nam đã nhận được sự động viên, an ủi của cư dân mạng Trung Quốc. Tất cả mọi người đều cảm phục sự nỗ lực của các chàng trai vàng U23 Việt Nam, cũng như mong muốn các cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam không quá buồn bã. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đã có một thành công ngoài mong đợi và ghi dấu ấn vàng trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Cùng điểm qua một số bình luận trên mạng của người dùng Internet Trung Quốc dành cho đội tuyển U23 Việt Nam.

1. Trận tuyết hôm nay vốn đã là thử thách lớn nhất của Việt Nam. Dù thua nhưng không sao… Tôi không khóc, các bạn cũng đừng khóc.

2. U23 Việt Nam để lỡ ngôi vị quán quân. Nhưng điều các bạn tạo nên là kỳ tích.

3. Lúc này cả nước Việt Nam rơi lệ. Bóng đá có thể mang tới niềm vui, cũng có thể mang đến nỗi buồn. Thắng hay thua xin đừng hối hận.

4. Các bạn đã thi đấu vô cùng tuyệt vời, cám ơn đội tuyển Việt Nam.

Đừng khóc các bạn ơi, hôm nay chúng tôi đều là người hâm mộ của bóng đá Việt Nam.

5. Dù lỡ mất quán quân nhưng các bạn đã vượt qua quán quân trong lòng chúng tôi.

6. Việt Nam giờ đã vượt xa Trung Quốc. Dù bại trận nhưng vinh quang.

7. Nhìn tuyết rơi đầy sân, trong lòng tôi cũng tan nát. Trời Việt Nam đổ mưa, cả ông trời buồn bã nhưng vẫn tự hào vì các bạn.

u23 viet nam.jpg5
 

Còn đối với người hâm mộ Việt Nam, mặc dù chúng ta không dành được chiếc cup vô địch nhưng trong trái tim của hàng triệu người hâm mộ, các em vẫn là những"người hùng", chưa bao giờ tinh thần dân tộc, tình yêu từ một môn thể thao lại có thể gắn kết trái tim người dân đến thế.

u23 viet nam.jpg7
 

Chúng ta thua đội bạn nhưng chúng ta đã chiến thắng trong lòng người hâm mộ. Đó mới là chiến thắng tuyệt vời nhất của tuyển U23 Việt Nam trong trận chiến này.