Ai cũng tưởng sữa chua rất tốt cho bé, nhưng ăn nhiều cũng gây hại cực kỳ

( PHUNUTODAY ) - 4 tác hại khi ăn nhiêu sữa chua dưới đây, sẽ khiến các mẹ phải suy nghĩ lại về món ăn dinh dưỡng này.

Ăn nhiều gây hại đường tiêu hóa

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa chua có chứa acid latic được biết đến như thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch. Nhưng theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng trong sữa chua trên thị trường hiện nay thường có chứa đường lactose, một loại protein khó tiêu hóa trong cơ thể, nên nếu ăn nhiều sẽ gây khó tiêu, đầy hơi, buôn nôn, tiêu chảy cho bé.

Ảnh hưởng không tốt đến não

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Gastroenterology đã báo cáo rằng ăn nhiều sữa chua dẫn đến đến việc kết nối giữa các hệ thần kinh trở nên chậm chạp hợn. Vì vậy, điều này sẽ không tốt cho khả năng xử lý thông tin của bé, khiến trở nên kém thông minh.

Ăn nhiều sữa chua dễ gây đầy bụng khó tiêu cho bé

Ăn nhiều sữa chua dễ gây đầy bụng khó tiêu cho bé

Nguyên nhân là mẹ cho bé ăn nhiều sữa chua có đường, hoặc thêm hương vị trái cây khiến cho trí thông minh của bé suy giảm. Để tốt cho con mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều sữa chua và nên cho ăn loại không đường hoặc ít đường thôi nhé.

Gây béo phì

Nhiều người nghĩ rằng sữa chua rất tốt cho cơ thể trẻ, giúp kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng hơn. Nên thường tìm cách cho con mình ăn thật nhiều và điều này dễ khiến cho bé mắc chứng béo phì thừa cân. Nguyên nhân là trong sữa chua có nhiều đường, khi mẹ cho bé lạm dụng sữa chua trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ khiến lượng đường trong cơ thể tăng quá mức cần thiết.

Có thể gây sỏi thận

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thành phần của một cốc sữa chua nguyên chất có chứa 296 miligam canxi mg, giúp ngăn ngừa loãng xương, duy trì cơ bắp, cải thiện sức khỏe tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Cho bé ăn nhiều sữa chua cũng gây hại sức khỏe

Cho bé ăn nhiều sữa chua cũng gây hại sức khỏe

Tuy nhiên, có quá nhiều canxi trong cơ thể có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận hoặc ung thư tuyến tiền liệt. Thêm vào đó, khi bạn ăn quá nhiều sữa chua cũng có thể làm giảm sự hấp thu sắt và kẽm, có thể dẫn đến sự tích tụ canxi trong mạch máu không tốt cho sức khỏe của bé.