3 món canh giàu canxi rất tốt cho người loãng xương: Nhất loại thứ 3 đi chợ nhìn thấy đừng tiếc tiền mua

( PHUNUTODAY ) - Những món canh dưới đây vừa thơm ngon bổ dưỡng lại rất giàu canxi người thông minh đừng bao giờ bỏ qua.

Canh cá hồi

Nguyên liệu: cá hồi 150g, cải bó xôi 25g, nấm rơm 10g, long trắng trứng 1 trái. Gia vị: nước dùng, muối, bột năng, bột ngọt, sa tế, mè, rượu, tiêu.

Cách làm: Trước tiên với phần cá hồi làm sạch bỏ xương cắt miếng vừa ăn cho vào nồi thêm rượu, muối, tiêu, bột ngọt ướp 15 phút. Tiếp theo, bạn hãy lấy phần nấm rơm làm sạch, cải rửa sạch cắt khúc, nước dùng nấu sôi cho nấm, cải nêm vừa ăn, nấu sôi cho lòng trắng trứng vào đánh tan, cho bột năng khuấy đều đến khi bột chín đổ lên dĩa cá hồi đã hấp chín thêm sa tế và mè, ăn nóng. Như vậy bạn đã có một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng giàu canxi tốt cho sức khỏe

Công dụng: Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì món canh cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao, acid béo không no trong cá làm giảm cholesterol và mỡ máu, phòng trị bệnh tim mạch vô cùng hữu hiệu. Đồng thời, thành phần acid béo omega-3 là chất dinh dưỡng không thể thiếu cho não, võng mạc mắt, hệ thần kinh, nâng cao chức năng não, phòng ngừa chứng hay quên của tuổi già. Vitamin D trong cá tăng cường hấp thu canxi phòng ngừa loãng xương và giúp xương phát triển.

Canh khoai tây, tôm thịt

Nguyên liệu: khoai tây 2 củ, tôm khô 20g, thịt nạc 200g, nấm đông cô 4 tai, gừng, hành, muối, rượu, tiêu, nước dùng.

Cách làm: Trước tiên, bạn hãy lấy phần khoai tây, gừng gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng. Sau đó, bạn hãy lấy phần tôm khô ngâm nước, thịt làm sạch cắt miếng. Nấu nước sôi cho thịt, khoai, tôm khô, nấm gừng, rượu nấu với lửa nhỏ trong 1 giờ, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành nhắc xuống. Như vậy là món canh tây tôm thịt của bạn đã thành công.

Công dụng: Với món canh khoai tây tôm thì này vừa có nhiều canxi, phosphor, sắt có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho người bị loãng xương.

Canh xương dê

Nguyên liệu: xương dê tươi 500g, thận dê 2 quả, ngũ vị hương, hành hoa, gừng tươi, muối, bột ngọt.

Cách làm: xương và thận làm sạch, gừng đập dập, tất cả cho vào nồi cho nước vừa đủ, nấu sôi, hớt bọt, cho rượu, thêm muối nấu lửa nhỏ cho mềm. Thêm ngũ vị hương và bột ngọt vừa ăn.

Công dụng: Với món canh xương dê này vừa có công dụn bổ thận dương, cường gân kiện cốt thích hợp với chứng loãng xương do thận dương hư. Và rất tốt cho người già khi mắc chứng loãng xương.

Tác giả: Min Min