Ăn 1 củ khoai lang theo cách này, cân nặng giảm vù vù sau đúng 1 tuần, mỡ bụng cũng bị bóc sạch

( PHUNUTODAY ) - Áp dụng ăn khoai lang theo cách dưới đây sẽ mang lại hiệu quả giảm cân như ý muốn:

Tác dụng của khoai lang với sức khoẻ

Cải thiện bệnh tiểu đường

Tác dụng của khoai lang phải kể đến đầu tiên là cải thiện bệnh tiểu đường. Khoai lang có chỉ số glycemic thấp hơn so với khoai tây. Nó còn chứa nhiều chất xơ (khoảng 5g trong 3/4 mỗi chén khoai) giúp cơ thể tiêu hóa chậm và đem lại cảm giác no lâu hơn.

an khoai lang giam can-phunutoday1

Do vậy, bạn có thể kết hợp vào chế độ ăn uống trong điều trị bệnh tiểu đường và giảm cân.

Tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp

Để hạ huyết áp, việc duy trì lượng natri thấp trong cơ thể là rất cần thiết. Tuy nhiên, bạn đừng quên hấp thụ nhiều kali cho cơ thể cũng rất quan trọng. Nếu cung cấp đủ lượng kali thiết yếu cho cơ thể, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp.

Trung bình một củ khoai chứa 542 mg kali cho cơ thể, do đó khoai lang rất tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp.

Chất chống ung thư

Khoa học đã chứng minh trong những củ khoai nhiều màu sắc chứa một loại protein giúp ức chế protease. Theo nghiên cứu, khi chất ức chế protease gặp tế bào ung thư sẽ làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Các chuyên gia tiến hành nghiên cứu trên loài heo – một loài động vật có hệ thống tiêu hóa rất giống con người, cho thấy khoai lang tím có tác dụng ngăn chặn sự lây lan của các tế bào gốc ung thư ruột già.

Hơn thế, món ăn thần kỳ này cũng giúp giảm một lượng protein gọi là IL-6 gây tổn hại cho khối u tới sáu lần. Bên cạnh đó, việc ăn khoai tím có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư đại tràng.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy khi bạn ăn các thực phẩm với màu sắc đa dạng như nho đỏ, khoai tây tím, bông cải xanh,… có chứa nhiều các loại protein, hoạt tính sinh học anthocyanin và axit phenolic cũng như các vi chất dinh dưỡng bao gồm vitamin, carotenoid và flavonoid giúp phá hủy các tế bào gốc ung thư.

Ăn khoai lang như thế nào giảm cân hiệu quả?

Tốt cho sức khỏe đấy nhưng để giảm cân hiệu quả bạn phải chú ý thời điểm thích hợp ăn khoai lang. Với người già hoặc hệ tiêu hóa kém tuyệt đối đừng ăn khoai lang vào buổi tối vì sẽ gây ra hiện tượng trào ngược dạ dày, khó ngủ, bụng ậm ạch.

Thời điểm thích hợp nhất là ăn vào buổi trưa. Đây là thời điểm lượng canxi trong khoai lang có thể ngấm vào cơ thể sau 4-5h hấp thụ. Đặc biệt ánh sáng mặt trời buổi chiều tác động rất lớn tới quá trình hấp thụ canxi.

Bạn có thể ăn vào bữa sáng kèm sữa chua hoặc kem, thêm chút ra vừa đỡ ngán mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Lưu ý:

- Nên ăn khoai lang trắng thay vì khoai lang tím

- Không nên ăn các món khoai lang chiên, xào… vì nó khiến hệ tiêu hóa của bạn khó tiêu, dễ tích mỡ trong cơ thể.

- Khoai lang không nên luộc hoặc hấp quá chín sẽ làm mất đi dinh dưỡng.

- Đừng ăn khoai lang còn sống bởi bản thân nó có nhiều vi khuẩn gây hại cho hệ tiêu hóa.

- Tránh ăn khoai lang nướng than, bởi khói bụi gây mất vệ sinh, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

- Khi áp dụng cách ăn khoai lang giảm cân bạn tuyệt đối đừng ăn thêm quả hồng. Bởi nếu kết hợp ăn khoai lang và quả hồng sẽ khiến lên men dạ dày, tăng tiết axit dịch vị gây kết tủa, hại dạ dày có thể dẫn tới loét, viêm dạ dày.

- Không nên ăn khoai lang khi vừa mới đào lên

- Có thể kết hợp ăn khoai lang với rau xanh hoặc một số loại thực phẩm khác để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể.

- Mỗi đợt giảm cân nên duy trì ăn khoai lang tối đa 3 tuần sau đó trở lại chế độ ăn bình thường. Đừng ăn quá nhiều khoai lang trong một thời gian dài, rất có thể hiệu quả ngược lại ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa và dạ dày của bạn.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link