Ăn bưởi đúng giờ vàng này vừa tốt cho sức khỏe, vừa "đánh tan" mỡ bụng

( PHUNUTODAY ) - Ăn bưởi sau bữa ăn khoảng 30 phút là cách hỗ trợ giảm cân tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên sử dụng phương pháp này.

Sau khi ăn sáng khoảng 30 phút, bạn có thể uống một ly nước ép bưởi nguyên chất. Lưu ý, không sử dụng nước ép bưởi đóng chai vì loại này thường chứa nhiều đường, không tốt cho việc giảm cân. Một ly nước ép bưởi 150ml chỉ chứa 46 calo, không làm bạn tăng cân nhưng lại chứa nhiều dinh dưỡng giúp tạo cảm giác no.

Nếu không uống nước ép bưởi, bạn có thể ăn từ một phần tư đến một quả bưởi sau khi ăn.

Bưởi giàu chất phytochemicals - một hợp chất có hoạt tính sinh học giúp đốt cháy chất béo, kích thích tế bào mỡ nâu đốt cháy calo và giảm cảm giác thèm ăn.

Ngoài ra, ăn bưởi không chỉ hỗ trợ giảm cân lại còn có tác dụng thải độc cơ thể và làm đẹp da tóc.

Sau bữa trưa, bạn cũng có thể ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi để tăng hiệu quả giảm cân.

Sau bữa tối, ăn thêm một nửa trái bưởi giúp bạn có cảm giác no lâu hơn.

an-buoi-giam-can-01

Khi giảm cân, bạn cần đảm bảo chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng, hạn chế tinh bột, chất béo, tăng cường rau xanh, chất xơ. Tuyệt đối không bỏ bữa, nhịn đói vì điều đó không tốt cho dạ dày.

Lưu ý, không ăn bưởi khi đang đói, đặc biệt là với người bị đau dạ dày. Bởi bưởi có chứa acid citric sẽ làm tổn thương dạ dày của bạn nếu ăn khi bụng rỗng.

Những người có hệ tiêu hóa kém, người bị tiêu chảy nên hạn chế ăn loại quả này. Bởi bởi có tính lạnh sẽ khiến người bị hạ nhiệt, có thể gây ra triệu chứng đa bụng.

Ngay sau khi uống rượu, hút thuốc cũng không nên ăn bưởi. Bởi trong bưởi có chất pyranocoumarin làm tăng cường chuyển hoá cytochromes P450 (men ruột) làm tăng độc tính của thuốc lá, nicotin và ethanol, gây hại cho sức khoẻ. Sau hút thuốc lá, uống rượu bữa 48 giờ mới nên ăn bưởi.

Người đang sử dụng một số loại thuốc cũng không nên ăn bưởi. Thành phần tự nhiên của bưởi kết hợp với các hoạt chất trong thuốc có thể tạo ra các tác dụng phụ như đau đầu, tim đập nhanh, rối loạn nhịp tim...