Muốn giảm cân đón Tết cứ tích cực ăn khoai lang theo đúng cách này để "hút sạch" mỡ thừa siêu tốc

( PHUNUTODAY ) - Khoai lang là thực phẩm được lựa chính trong rất nhiều thực đơn giảm cân. Vậy nhưng, ăn khoai lang như thế nào là đúng nhất để giảm cân thì không phải ai cũng biết:

Thời điểm tốt nhất để ăn khoai lang giảm cân

- Ăn vào buổi sáng: Khoai lang cho bữa sáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho thân hình của bạn vì vừa ít calo hấp thụ vào cơ thể, lại tạo cảm giác no lâu mà không có cảm giác đói, nhuận tràng, tốt cho người táo bón. Bạn có thể ăn kèm khoai lang với sữa chua, sữa nguyên kem hoặc salad, rau xanh… để đảm bảo đủ năng lượng.

- Ăn vào buổi trưa: Buổi trưa: Buổi trưa là thời gian tốt nhất mà bạn nên ăn khoai lang, vì khi đó canxi trong cơ thể có thể hấp thụ trong vòng 3 - 4 tiếng, đặc biệt dưới ánh nắng mặt trời giúp canxi hấp thụ tốt nhất.

Cách ăn khoai lang để giảm cân

- Chọn khoai mới, không chọn khoai mọc mầm, rửa thật sạch trước khi chế biến, ăn cả vỏ vì vỏ chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, có lợi cho làn da của bạn.

- Không nên ăn khoai lang chiên, xào… nhiều mỡ không tốt cho hệ tiêu hóa. Nên ăn luộc, hấp, nấu súp hoặc cháo dễ tiêu hóa, hấp thu tốt nhất và phát huy hiệu quả nhất tác dụng giảm cân.

cach an khoai lang de giam can hieu qua-phunutoday

- Ưu tiên lựa chọn khoai lang trắng, hạn chế ăn khoai lang vàng và khoai mật vì lượng đường cao, không có lợi cho việc giảm cân của bạn.

- Nên áp dụng thực đơn giảm cân bằng khoai lang trong tối đa 3 tuần và trở lại thực đơn ăn bình thường. Không nên ăn quá lâu, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, có thể kết quả đi ngược lại với mong đợi.

- Trong bữa ăn nên kết hợp với các loại rau xanh, bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể đủ chất dinh dưỡng.

- Dù áp dụng chế độ ăn nào bạn cũng nên tập thể dục thường xuyên, chế độ sinh hoạt lành mạnh, ngủ đủ giấc.

Những cách ăn khoai lang gậy hại cho sức khỏe

Ăn cả vỏ

Trong vỏ khoai lang chứ nhiều kiềm, tốt cho những người bị táo bón. Tuy nhiên, nếu ăn hết cả vỏ khoai lang thì lại không hề tốt chút nào.

Vì không chỉ chứa những thành phần có lợi mà trong vỏ khoai lang cũng chứa tạp chất có hại. Nó tồn lại trong các đốm đen, vết nâu trên bề mặt vỏ, nếu không cẩn thận, không biết thanh lọc những củ khoai lang mà vỏ có đốm đen, vết nâu thì sẽ rất dễ bị ngộ độc.

Ăn vào buổi tối

Bữa sáng ăn một củ khoai lang kèm một cốc sữa nguyên kem hay sữa chua cùng với chút rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp bạn thêm nguồn năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu ăn khoai lang vào buổi tối sẽ khiến lượng axit trong dạ dày bị trào ngược gây đầy bụng, đặc biệt có hại với những người có hệ tiêu hóa yếu, mắc các bệnh về dạ dày.

Cùng với đó là sự trao đổi chất về đêm trong cơ thể chúng ta sẽ bị chậm lại điều này có thể khiến bạn bị mất ngủ.

Ăn khi quá đói

Chất bột đường có trong khoai sẽ gây ra hiện tượng tăng tiết dịch vị trong hệ thống tiêu hóa khiến bạn bị nóng ruột, cảm giác bồn chồn, ợ chua, thậm chí là trướng bụng khi ăn quá nhiều khoai khi đói.

Để tránh tình trạng này bạn có thể chế biến khoai thật chín. Khi luộc hay nướng khoai có thể thêm chút rượu vào để phá hủy chất men.

Ăn quá nhiều

Đây là một sai lầm rất dễ mắc của chúng ta khi nghĩ rằng cái ghì tốt thì nên ăn nhiều. Thực tế thì cái gì sử dụng quá mức cũng sẽ biến thành có hại.

Lạm dụng khoai để giảm cân sẽ khiến cơ thể thiếu hụt protein, đồng thời lượng chất xơ trong khoai khi được tiêu thụ quá lớn sẽ làm tăng sự hấp thụ vi khoáng làm cho cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng có thể gây suy nhược cơ thể.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/muon-giam-can-don-tet-cu-tich-cuc-an-khoai-lang-theo-dung-cach-nay-de-hut-sach-mo-thua-sieu-toc-search/

/Khoevadep

Mộc