Tác dụng của củ cải trong việc hỗ trợ giảm cân
Theo Đông y, củ cải có vị cay ngọt, tính bình, hơi mát, tác dụng kiện tỳ tiêu thực, thẩm thấp lợi thủy, thanh nhiệt giải độc, chỉ khái hóa đàm...
Trường hợp béo phì do tỳ thất kiện vận (tức rối loạn chức năng chuyển hóa và hấp thụ), sử dụng củ cải thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo, ngăn ngừa tăng cân, giúp quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả hơn.
3 cách sử dụng củ cải để giảm cân
- Củ cải xào trứng gà
Bạn có thể kết hợp của cải với trừng gà để tạo ra món ăn hấp dẫn cho thực đơn giảm cân.
Hãy chuẩn bị khoảng 400 gram củ cải, 1 quả trứng gà, 15 gram mộc nhĩ ngâm nở, 5 gram hành thái khúc, muối, đường, dầu ăn.
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Mộc nhĩ ngâm nở, thái miếng sợi vừa ăn.
Cho dầu vào chảo, cho củ cải vào đảo đều rồi thêm mộc nhĩ. Đập trứng ra bát đánh đều rồi cho vào xào chung với rau củ trong chảo. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm hành cắt khúc. Đảo nhanh tay rồi cho thức ăn ra đĩa.
- Củ cải trộn tương ớt
Chuẩn bị 500 gram củ cải trắng, 25 gram rau mùi, 25 gram tương ớt, 15ml dầu mè, một ít gia vị.
Củ cải rửa sạch, bào sợi, ướp với một ít muối trong khoảng 5 phút. Sau đó, gạn bỏ phần nước và cho ra đĩa.
Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ rắc lên trên đĩa củ cải. Trộn tương ớt với đầu vừng, một chút muối cho vừa khẩu vị rồi đổ nước sốt lên trên đĩa củ cải. Khi ăn thì trộn đều.
- Canh củ cải
Chuẩn bị 200 gram củ cải trắng, 3 quả trứng gà, 5 gram tỏi, 5 gram hành, dầu ăn, dầu vừng, muối ăn.
Củ cải rửa sạch, thái sợi. Tỏi đập dập, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đập trứng vào bát và đánh đều.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo để làm nóng. Bỏ tỏi vào chảo dầu phi thơm. Sau đó, cho củ cải vào xào qua. Thêm nước và nấu sôi khoảng 5 phút. Cho trứng gà vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm hành lá và múc canh ra bát.