Ăn thịt nướng 4 kiểu này tiền mất tật mang, nhất là điều thứ 4

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm khi ăn món thịt nướng dưới đây sẽ khiến cho bạn dễ mắc bệnh, nhất là ung thư vòm họng.

Nướng thịt với lửa lớn

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen nướng thịt với lửa quá lớn, để mong cho thịt chóng chín và vàng béo như mong muốn. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến miếng thịt bên ngoài thì vàng hoặc cháy đen mà bên trong chưa hề chín. Ngoài ra, khi thịt tiếp xúc với ngọn lửa lớn ở nhiệt độ cao sẽ dễ dàng sinh ra tế bào gây ung thư cho con người.

 Ướp thịt quá lâu

Thói quen của phần lớn các bà nội trợ là ươp thịt càng lâu càng tốt bởi thịt sẽ ngấm gia vị khi ăn sẽ đậm đà hơn. Nhiều bà nội trợ thường ướp thịt với thời gian lâu để món ăn hấp dẫn và vừa miệng với các thành viên trong gia đình, thịt mềm và đậm vị.

Thịt nướng bằng que không tốt

Thịt nướng bằng que không tốt

Nhưng điều sẽ có tác dụng hạn chế cấu trúc ung thư trong con người. Nhiều nghiên cứu cho rằng chúng ta đừng nên lạm dụng gia vị và kéo dài thời gian ướp thịt vì thời gian ướp kéo dài sẽ làm mất đi những chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe.

Xiên thịt để nướng

Đa số khi đã nướng thịt thì mọi người thường xiên thịt để nướng bởi như vậy miếng thịt sẽ mau chín hơn, ngấm đều gia vị hơn, nhưng thịt được xiên thành các xiên nhỏ trông ngon hơn, chín nhanh hơn, tiện lợi hơn. Việc bạn xiên thịt để nương tạo ra những vết xiên ở giữa miếng thịt sẽ tạo nên kẽ hở để các chất béo chảy xuống than nướng, cháy thành khói độc hại bám vào thức ăn gây ra các chất độc hại, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Không ướp thịt quá lâu

Không ướp thịt quá lâu

Ăn thịt vẫn còn đang rất nóng

Sau khi nướng thịt xong mùi thịt thơm ngon khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay lập tức. Nhưng việc ăn thức ăn quá nóng sẽ không chỉ làm hỏng niêm mạc trong thực quản mà còn gây bỏng ở miệng, và nó sẽ kích thích tăng sản niêm mạc, để lại sẹo và viêm. Nó có thể gây tổn thương ác tính sau một thời gian dài

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/an-thit-nuong-4-kieu-nay-tien-mat-tat-mang-nhat-la-dieu-thu-4-search/

/Khoevadep

Min Min