Anh trai ra mắt bạn gái, cả nhà khen nức nở: Riêng tôi chết lặng vì bí mật "động trời" ở đằng sau

( PHUNUTODAY ) - Vừa đến nhà, gặp mặt chị dâu, tôi giật mình sửng sốt. Cô ta cũng ngạc nhiên không kém tôi. Đúng là oan gia ngõ hẹp.

Trong gia đình, tôi và anh trai là hai thái cực khác biệt. Tôi là con gái, vốn năng động, thích mạo hiểm, có gan đầu tư, nên thành công từ khá sớm. Nhưng anh tôi thì ngược lại. Anh ấy an phận, hiền lành, sống đời bình lặng, làm văn phòng sáng đi tối về, chẳng màng đến việc ra ngoài xã hội để cọ xát. Mỗi lần về nhà, nhìn anh tôi lại thở dài chán nản. Kiểu đàn ông như vậy, nói thật, có cho tôi cũng chẳng thèm.

Thế nhưng, bố mẹ tôi lại thích tính anh. Mẹ tôi bảo anh cẩn thận, kĩ càng, dù lương thấp nhưng có trách nhiệm. Tôi cũng chẳng buồn cãi lại lời mẹ mình. Tôi biết mẹ quý anh, vì anh là con độc đinh trong nhà.

Chủ nhật vừa rồi, anh trai dẫn bạn gái về ra mắt nên mẹ gọi tôi về. Tôi luôn nghĩ, chuyện anh trai tôi kết hôn là không thể, vậy mà nó lại xảy ra. Không những vậy, mẹ tôi còn khen chị dâu tương lai hết lời. Nào là hiền lành, thục nữ, lại giỏi kiếm tiền.

Tôi sửng sốt khi giáp mặt chị dâu

Vừa đến nhà, gặp mặt chị dâu, tôi giật mình sửng sốt. Cô ta cũng ngạc nhiên không kém tôi. Tưởng ai, hóa ra là cô gái đã từng sinh sự với tôi ở quán bar vài ngày trước. Lý do mới giật mình. Chàng trai cô ta để ý đến mời rượu tôi. Đợi anh ta đi rồi, cô ta kéo bạn tới "cà khịa" tôi cho bõ ghét. Nhưng tính tôi không hiền, "cà khịa" tôi thì tôi "cà khịa" lại. Nói qua vài lời nên dẫn tới ẩu đả.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đúng là oan gia ngõ hẹp, thế mà cả ngày hôm ấy, cô ta cứ như con cún con, đi nhẹ nói khẽ, cử chỉ đoan trang dịu dàng, lễ phép đúng mực. Anh tôi mê như điếu đổ, mà không biết rằng mình đã bị cắm sừng lên đầu anh một cách công khai và ngang nhiên. Thật chẳng biết cô ta còn quen với bao nhiêu gã trai ở bên ngoài nữa?

Tôi sợ chuyện ấy sẽ trở thành một đả kích với anh mình. Nhưng cứ nghĩ đến cái con người hai mặt ấy, tôi lại sởn cả da gà vì sợ. Nhưng có lẽ, cô ta quen anh tôi chỉ vì tiền mà thôi. Thà rằng cứ ba mặt một lời, xem cô ta giải thích thế nào? Còn hơn im lặng, tự mình suy diễn, để rồi khiến anh trai và bố mẹ tôi bị người phụ nữ kia làm tổn thương.

Lá có 2 mặt, xúc sắc có 6 mặt, nhưng con người thì có rất nhiều mặt

20140927193225-cogai-15223116088191066749203

1. Con người một mặt nhưng nhiều lòng. Đáy biển tuy sâu nhưng vẫn đo được, còn lòng người thì vô đáy.

2. Con người luôn có hai mặt, thiện và ác. Một khi cái hiền bị giẫm nát thì mặt ác sẽ lên ngôi, trở thành loài ác quỷ vô cùng đáng sợ.

3. Con người chỉ có một mặt chính, nhưng mặt phụ thì vô số nhiều.

4. Mỗi người cần có nhiều mặt để đối phó với nhiều kiểu người khác nhau, nhưng nếu đánh mất lương tri, kết cục sẽ tự mình rơi vào bể khổ.

5. Hãy nhìn vào những gì tốt đẹp của họ, thay vì những điều xấu xa khiến ta phiền lòng.

6. Người tốt thì dùng bộ mặt tốt. Người đểu thì dùng bộ mặt đểu. Người hiền lành thật thà thì phải thật thà hiền dịu. Tùy vào từng đối tượng mà cử xử. 

7. Nhân quả có thật ở trên đời, đừng xem thường. 

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/anh-trai-ra-mat-ban-gai-ca-nha-khen-nuc-no-rieng-toi-chet-lang-vi-bi-mat-dong-troi-o-dang-sau-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh