Anh trai ruột chia sẻ thông tin tang lễ của Chí Tài tại Mỹ, hé lộ hình ảnh thời trẻ của cố nghệ sĩ

( PHUNUTODAY ) - Ông Chí Thiện buồn bã chia sẻ hình ảnh chưa từng được công khai của cố NS Chí Tài, đồng thời thông báo giờ diễn ra tang lễ của em trai ruột.

Anh Chí Thiện – một thành viên của ban nhạc gia đình “Chi Tai’s Brothers” và cũng là anh trai ruột của cố nghệ sĩ vừa chia sẻ 2 bức hình kỉ niệm đặc biệt của em trai. Đầu tiên là khoảnh khắc thời trẻ của Chí Tài lúc mới sang Mỹ.

Lúc này, nam danh hài sinh năm 1958 trông khá gầy và hồn nhiên ngồi đàn hát cùng người thân. Bức hình thứ 2 chụp cả ban nhạc từng “làm mưa làm gió” ở thị trường hải ngoại. Không chỉ Chí Tài, ca sĩ Phương Loan cũng xuất hiện xinh đẹp trong khung hình này.

Khi nhìn 2 bức hình, nhiều khán giả không giấu được sự xúc động và gửi lời chia buồn sâu sắc, động viên tinh thần đến anh Chí Thiện.

anh-trai-ruot-buon-ba-chia-se-hinh-anh-chua-bao-gio-thay-cua-chi-tai-da9-5452883
anh-trai-ruot-buon-ba-chia-se-hinh-anh-chua-bao-gio-thay-cua-chi-tai-50f-5452883

Được biết, khi nghe tin em ruột qua đời, anh Chí Thiện vô cùng bàng hoàng và hụt hẫng. Suốt những ngày qua, dù rất đau buồn nhưng anh vẫn cố gắng để hỗ trợ em dâu, người thân chuẩn bị tang lễ cho cố nghệ sĩ Chí Tài được chu đáo nhất.

Theo nguyện vọng của gia đình, tiền mua vòng hoa và phúng điếu từ đồng nghiệp, khán giả để tưởng nhớ cố nghệ sĩ sẽ được chuyển thành tiền vào “Quỹ từ thiện Chí Tài” nhằm giúp đồng bào bị thiên tai ở miền Trung, Việt Nam.

Sáng ngày 18/12 (giờ địa phương), nhà quàn sẽ đưa linh cữu đến nhà thờ và tổ chức tang lễ theo sự ủy quyền của gia đình. Từ 11h đến 17h ngày 18/12 (giờ địa phương), lễ thăm viếng và cầu nguyện cho cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ diễn ra ở giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ). Thánh lễ an táng sẽ tiếp tục được cử hành vào lúc 10h ngày 19/12 tại địa điểm này.

Nghi thức hoả táng sẽ được diễn ra vào 13h ngày 19/12 tại nghĩa trang Peek Family. Sau đó, vào ngày 22/12, tro cốt của nghệ sĩ Chí Tài sẽ được chôn cất tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery.

Nơi sẽ tổ chức tang lễ cho cố nghệ sĩ Chí Tài.

Nơi sẽ tổ chức tang lễ cho cố nghệ sĩ Chí Tài.

Trước đó, Chí Thiện cho biết ông và vợ cố NS Chí Tài đã đến nhà quàn Peek Family nhận thi hài cố nghệ sĩ vào trưa 15/12 (giờ địa phương). Ông Chí Thiện cho biết linh cữu được bảo quản trong phòng lạnh, kiểm tra dịch tễ. Nhà quàn chỉ cho hai người vào nhận diện trong vài phút.

Theo dõi đám tang em trai tổ chức ở Việt Nam, ông Chí Thiện cũng tâm sự cảm thấy được an ủi rất nhiều: "Nhà tôi có nhiều anh em nhưng tôi và Tài gần gũi hơn cả. Trước đây, hai anh em ở xa nhau, vẫn thường xuyên tâm sự với nhau. Những ngày qua, gia đình tôi cảm thấy an ủi, vơi bớt nỗi đau khi chứng kiến tình cảm nồng ấm mà khán giả, đồng nghiệp dành cho Chí Tài. Gia đình cảm ơn khán giả, các nghệ sĩ rất nhiều".

Theo ông Chí Thiện, lễ tang ở Mỹ được tổ chức trong mùa dịch nên diễn ra gọn gàng, thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn.

Nghệ sĩ Chí Tài ra đi vào chiều 9/12 sau cơn đột quỵ trong sự tiếc thương của rất nhiều bạn bè và khán giả. Lễ tang của danh hài ở Việt Nam do NS Hoài Linh và NS Việt Hương lo liệu. Đông đảo nghệ sĩ Việt và hàng nghìn khán giả đã đến viếng Chí Tài vào ngày 12/12. Đoạn đường cuối cùng cố nghệ sĩ đi ở Việt Nam để ra sân bay sang Mỹ cũng có rất nhiều khán giả xót xa đưa tiễn.

gt0912-j01-ava1-1607507601-628-width640height480