Bà bầu ăn cá hồi được không?

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người cho rằng khi mang thai nên ăn cá hồi mỗi ngày để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng phong phú có trong thực phẩm này cho cơ thể của người mẹ và thai nhi. Nhưng cá hồi có thực sự tốt cho bà bầu hay không, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết này.

 1. Những tác dụng của cá hồi

  • Giúp phát triển trí não của thai nhi: Trong cá hồi có chứa axit béo không no với tác dụng hỗ trợ cho sự sinh trưởng của các tế bào não và hệ thần kinh, nếu thiếu đi dưỡng chất này sự hoạt động của trí óc sẽ trở nên kém linh hoạt, dần dẫn đến tình trạng trí nhớ kém, kém thông minh. Vì vậy việc bổ sung dưỡng chất từ cá hồi là đặc biệt cần thiết, nhất là với trẻ nhỏ.

Trong quá trình mang thai, người mẹ ăn cá hồi sẽ giúp kích thích quá trình phát triển não bộ của thai kì, vì vậy việc ăn cá hồi trong thai kì là rất cần thiết.

foody-mobile-untitled-4-png-785-636368316089614513
  • Ổn định tâm trạng bà bầu: Trong cá hồi có nguồn DHA cao, nó còn cao hơn rất nhiều so với lượng chứa trong các loại sữa dinh dưỡng cho mẹ bầu. DHA này ngoài chức năng làm cho não bộ của trẻ phát triển hơn nó còn có khả năng cải thiện được tâm trạng, ổn định tinh thần của các mẹ sau khi sinh.

  • Bảo vệ tim mạch: trong cá hồi có lượng omega 3 rất cần thiết để cải thiện lượng cholesterol trong máu và huyết áp, giúp chon guy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ được giảm bớt.

  • Phát triển hệ thần kinh và võng mạc của thai kì: những chất dinh dưỡng có trong cá hồi như vitamin B3, B6, B12 các tác dụng hỗ trợ chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong thức ăn, cùng với các DHA giúp cho sự phát triển của hệ thần kinh cũng như võng mạc của bé được tốt hơn.

  • Giúp cho xương chắc khỏe: trong cá hồi chứ nhiều vitamin A, D, các chất phốt pho, magie, kẽm, canxi góp phần rất lớn vào việc làm cho xương chắc khỏe và dẻo dai.

2. Bà bầu ăn cá hồi có tốt không?

Thông thường trong hải sản có chứa một nồng độ thủy ngân nào đó, nồng độ này có tái hại đến sự phát triển trí não cũng như hệ thần kinh của trẻ. Các loại cá biển như cá mập, cá thu, cá kiếm,… là những loài cá được xác nhận có nồng độ thủy ngân cao hơn hẳn so với loài cá khác. Tuy nhiên cá hồi được xếp vào loại cá có nông độ thủy ngân thấp. Mặc dù vậy, người ta vẫn khuyến cá, các bà bầu chỉ nên bổ sung khoảng 300 gam cá hồi trong một tuần để tránh được khả năng nhiễm thủy ngân vào thai kì

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn