Cách làm bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan vừa lạ, vừa ngon

( PHUNUTODAY ) - Bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà hương vị độc đáo của nó cũng khiến nhiều người mê mẩn.

Đặc trưng của loại bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan này là có lớp vỏ giòn, còn nhân bánh lại dẻo ngọt. Cách làm loại bánh trung thu này cũng vô cùng đơn giản. Khi đã nắm chắc công thức trong tay, bạn có thể thoải mái tự tin trổ tài làm bánh trung thu cho cả gia đình thưởng thức.

Bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan

Bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan

Nguyên liệu bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan

* Vỏ nước

- 100g bột mì số 13

- 100g bột mì số 11

- 80g bơ

- 70g đường

- 80ml nước

* Vỏ dầu

-200g bột số 11

- 100ml dầu ăn (hoặc mỡ)

*Nhân bánh: bạn có thể chọn nhân bánh tùy theo sở thích. Bài viết này sử dụng nhân đậu xanh lá dứa (300g) và 12 trứng muối. Nhân bánh bạn có thể tự sên hoặc mua sẵn ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

* Trang trí: 1 lòng đỏ trứng, 1/2 thìa dầu vừng, vừng đen, vừng trắng, hạnh nhân.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp

Bước 1: Làm vỏ nước

Trộn các nguyên liệu khô (bột và đường) thật đều. Sau đó cho nước và bơ đun chảy vào nhào cùng bột đến khi bột tạo thành khối mịn thì để nghỉ 30 phút.

banh-trung-thu-ngan-lop-dai-loan-phunutoday-01

Bước 2: Làm vỏ dầu

Trộn đều bột với dầu ăn (hoặc mỡ), để nghỉ 30 phút.

Bước 3: Chuẩn bị nhân

Chia nhân đậu xanh thành từng viên trọng lượng 25g, vo thành viên tròn sau đó bỏ trứng muối vào bọc kín lại.

Bước 4: Chia bột thành từng viên nhỏ theo trọng lượng

Vỏ nước 30g, vỏ dầu 22g.

Bước 5: Cán bột

- Ấn dẹt viên bột nước rồi lấy một viên bột dầu cho vào giữa. Bọc bột dầu bên trong bột nước cho thật kín. Làm tương tự với số bột còn lại.

- Lấy cục bột đặt lên bàn, ấn dẹt rồi dùng cây cán bột cán thành miếng dài và mỏng. Sau đó, cuộn mép bột từ trên xuống như hình.

Cán bột lần 1 theo chiều dài sau đó cuộn lại như hình.

Cán bột lần 1 theo chiều dài sau đó cuộn lại như hình.

- Bột sau khi cán lần một, tiếp tục cán dài ra tiếp, rồi cuộn lại. 

Tiếp tục cán bột lần 2.

Tiếp tục cán bột lần 2.

- Sau đó, cán mỏng bột rồi cho nhân vào bọc kín.

Sau khi cán bột lần hai, tiếp tục cán bột thành miếng như hình rồi cho nhân vào bọc kín lại.

Sau khi cán bột lần hai, tiếp tục cán bột thành miếng như hình rồi cho nhân vào bọc kín lại.

Bước 6: Nướng bánh

- Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút. Khi thấy vỏ bánh có màu đục như màu nước gạo là chín. Bỏ bánh ra ngoài để nguội.

Xếp bánh vào khay, nướng lần 1.

Xếp bánh vào khay, nướng lần 1.

- Chuẩn bị một lòng đỏ trứng đánh tan cùng 1/2 thìa dầu vừng, quết đều lên mặt bánh. Rắc vừng, hạnh nhân lên trên để trang trí. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 phút.

- Lấy bánh ra để nguội, rồi bỏ vào hộp kín để bảo quản.

banh-trung-thu-ngan-lop-dai-loan-phunutoday-09

Thành phẩm:

Bánh trung thu ngàn lớp sẽ là một sự thay đổi thú vị cho gia đình bạn trong dịp Rằm tháng 8 tới. Thay vì các loại bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, bạn có thể chiêu đãi cả nhà món bánh có lớp vỏ giòn tan, bên trong lại có nhân mềm dẻo này. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh trung thu ngàn lớp này nhé.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn