Cách làm món bò nướng đơn giản nhất

( PHUNUTODAY ) - Bò nướng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều gia đình sử dụng. Để có được món bò nướng thơm ngon đúng chuẩn, các bạn hãy áp dụng công thức sau nhé!

Cách làm món bò nướng 

1. Nguyên liệu cần có:

– 500g thịt nạc vai bò

– 1 thìa mật ong

– 1 gói ngũ vị hương

– 1 thìa cà phê nước mắm

– 3 tép tỏi băm

– 1 cây sả băm

– ½ thìa cà phê tiêu

– Dầu ăn

2. Tiến hành làm món bò nướng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để ướp

Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước rồi bỏ ngăn đá tủ lạnh chừng 30 phút. Làm như vậy sẽ giúp chúng ta dễ thái hơn. Dùng dao sắc thái miếng thịt theo thớ, độ dày khoảng 0,3 - 0,5cm.

cach-lam-nam-nuong-1

Hành, tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập và băm nhỏ. Sau khi băm xong, bỏ chung vào một chiếc bát tô.

Sả: Bóc bớt phần bẹ già, cắt bỏ gốc sau đó cũng đập dập và băm nhỏ. Cho phần sả đã băm vào chung với phần hành tỏi trước đó.

Đun nóng dầu ăn, tiếp đó cho hạt điều đỏ vào chưng. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm, bạn tắt bếp và vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu. Tiếp đó, bạn cho phần dầu điều + dầu hào vào chung với phần hành + tỏi + sả đã băm.

Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. 

Bước 2: Ướp thịt

Sau khi thái thịt bò xong, bạn cho thịt bò vào một cái đĩa sạch, chắt bỏ phần nước đỏ do thịt tiết ra (nếu có). Tiếp đến, bạn cho phần ngũ vị hương + bột tỏi + sả băm + 1 thìa cafe bột ớt + 1,5 thìa cafe hạt tiêu vào bóp đều. Bạn nên đi găng tay và dùng tay bóp thịt, như vậy miếng thịt sẽ ngấm đều hơn.

Sau khi đã cho các phần gia vị trên vào ướp xong, bạn tiếp tục bỏ thịt bò vào ướp với 5 thìa cafe mật ong + 3 thìa cafe mắm. Cũng bóp đều như vậy cho đến khi miếng thịt ngấm kỹ thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt nghỉ chừng 30 phút.

Bước 3: Nướng thịt

Xếp vỉ nướng lên bếp nướng than hoa. Khi than đã hồng, bạn lần lượt đặt các miếng thịt đã tẩm ướp lên và nướng chín. Trong lúc nướng, bạn chú ý lật vỉ qua lại liên tục để đảm bảo thịt không bị cháy.

Thịt bò nướng đã hoàn thành, bày ra đĩa và thưởng thức khi thịt còn nóng

Bạn có thể chấm kèm thịt với muối tiêu chanh chua hoặc tương ớt chanh chua đều rất ngon. Kết hợp thêm một chút dưa chuột, rau sống... là bạn đã có một đĩa bò nướng tuyệt cú nhâm nhi bên gia đình và bạn bè rồi.

4. Một số lưu ý khi ướp thịt bò

– Tuyệt đối không cho đường phèn vào thịt bò (như một số thông tin trên mạng) vì chúng sẽ khiến cho món thịt bò nướng của bạn dễ bị cháy đen.

– Một chút rượu trắng bạn cho thêm vào khi ướp sẽ giúp món thịt bò nướng thơm ngon hơn, gia vị thấm đều và dậy mùi của món ăn hơn trong suốt quá trình nướng.

– Ngoài sữa tươi, bạn cũng có thể sử dụng nước cốt dừa hay bột baking soda để làm mềm thịt bò trước khi nướng nhé.

Với cách ướp thịt bò nướng ngon, chuẩn vị ở trên, chắc hẳn các chị em đã có thêm động lực để chế biến các món thịt bò nướng thật thơm, ngon và hấp dẫn để chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công!

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn