Bạn sẽ không bao giờ vứt bỏ vỏ hành tây nếu biết những công dụng tuyệt vời này

( PHUNUTODAY ) - Những công dụng đặc biệt của vỏ hành tây chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Nhuộm tóc

Chắc bạn không bao giờ ngờ được công dụng đặc biệt này của vỏ hành tây phải không. Vỏ hành tây có chưa các phân tử màu, giúp bạn có màu tóc nhuộm tự nhiên, an toàn, không hư tổn cho tóc.

Bạn chỉ cần đun sôi một nắm nhỏ hành tây trong nước khoảng 5 phút. Đậy vung nồi và chờ cho nước nguội hẳn. Lọc bỏ vỏ và lấy phần nước để gội đầu. Để khoảng vài phút rồi gội lại bằng nước sạch. Để có được hiệu quả tốt, bạn có thể thực hiện thao tác này thêm một lần nữa.

Diệt nấm và côn trùng cho cây trồng

Vỏ hành tây có mùi thơm khiến các loại côn trùng chạy xa. Bạn có thể dùng phần vỏ để trị nấm và diệt côn trùng cho vườn cây của gia đình bằng cách trộn 100gr vỏ hành tây với 500ml nước để trong hũ đậy nắp kín. Để hũ ở nơi thoáng mát trong vòng 7 ngày rồi đem ra sử dụng.

Khi dùng, hãy pha loãng nước vỏ hành tây với nước sạch theo tỷ lệ 1:10. Phun đều dung dịch lên toàn bộ cây để diệt nấm và côn trùng.

Vỏ hành tây có nhiều công dụng bất ngờ mà bà nội trợ chưa biết.

Vỏ hành tây có nhiều công dụng bất ngờ mà bà nội trợ chưa biết.

Làm phân hữu cơ

Giống như các loại vỏ trái cây, rau củ khác, vỏ hành tây cũng có thể sử dụng để làm phân bón hữu cơ cho cây trồng. Cách làm đơn giản nhất là vùi phần vỏ hành xuống dưới đất để chúng phân hủy một cách tự nhiên.

Dùng để nướng bánh mì

Vỏ hành tây có chức năng như một loại thuốc nhuộm. Khi làm bánh mì, bạn có thể thêm một chút vỏ hành vào. Những chiếc bánh mì sẽ có màu vàng hấp dẫn và bóng bẩy hơn.

Tăng hương vị cho món súp

Lâu nay khi nấu súp bạn vẫn chỉ sử dụng hành tây để nấu súp mà bỏ qua phần vỏ phải không. Đó là một sự lãng phí. Phần vỏ sau khi rửa sạch cho vào nấu súp có thể giúp món ăn thêm thơm ngon và có vị ngọt hơn bình thường đấy.