Bàn thờ dính 4 điềm gở này là báo hiệu hung vận sắp đến, gia chủ cẩn thận "tiền mất tật mang"

( PHUNUTODAY ) - Bàn thờ là nơi linh thiêng trong một căn nhà. Người ta tin rằng, nếu xảy ra những hiện tượng này với bàn thờ nghĩa là gia chủ sắp gặp vận hạn.

Bát hương tự dưng bốc cháy

Trên bàn thờ, bát hương/lư hương là vật hết sức quan trọng. Nếu bỗng nhiên một ngày dù không phải lễ tế, giỗ chạp và không có người động chạm mà bát hương tự nhiên bốc cháy thì gia đình cần hết sức cẩn trọng.

Theo lý giải của khoa học, bát hương bóc cháy có thể do tàn hương bén vào chân hương làm ngọn lửa bùng lên.

Dân gian rất coi trọng hiện tượng này, do đó gia chủ không được chủ quan.

Bên cạnh đó, khi thắp hương nên có người ở nhà đề phòng nguy cơ hỏa hoạn.

ban-tho-co-4-diem-go-canh-bao-gia-chu-sap-gap-han-01

Mặt trước của bàn thờ bị chếch xuống dưới đất

Có nhiều lý do khác nhau khiến mặt trước của bàn thờ bị chếch xuống đất, có thể do lỗi thiết kế, chất liệu gỗ hoặc mối mọt. Khi đó, gia chủ cần kiểm tra ngay và khắc phục sớm. Người ta tin rằng, bàn thờ chúc xuống đất có ảnh hưởng đến tình hình tài chính của gia đình, gia chủ cần tìm cách chi tiêu cẩn trọng hơn.

Tốt nhất nên chọn những chiếc bàn thờ đẹp nhưng phải đảm bảo chắc chắn hoặc sử dụng tủ thờ.

Bàn thờ đột nhiên bị rơi

Bàn thờ bị rơi xuống đất là điềm cực xui xẻo. Xét về khoa học, sau một thời gian sử dục, các ốc vít bám vào tường trở nên lỏng lẻo cộng với việc bày nhiều đồ nặng có thể làm bàn thờ bị rơi xuống đất.

Nếu gặp tình huống này, gia chủ cần bình tĩnh dọn dẹp sạch sẽ, làm lại một chiếc bàn thờ chắc chắn hơn hoặc chuyển sang dùng kệ thờ, tủ thờ để đảm bảo an toàn và giữ cho khu vực thờ cúng không bị xáo trộn.

ban-tho-co-4-diem-go-canh-bao-gia-chu-sap-gap-han-02

Ảnh thờ bị lệch hoặc đổ mồ hôi

Nếu đột nhiên thấy ảnh thờ đang treo ngay ngắn bỗng nhiên bị lệch hoặc "chảy nước mắt" (có giọt nước đọng trên bề mặt), hãy nhanh chóng điều chỉnh.

Hiện tượng ảnh bị đổ mồ hôi thường xảy ra khi độ ẩm trong không khí cao, khiến nước đọng lại trên tấm kính của khung ảnh, nhìn qua giống như người trong ảnh đang khóc. Dân gian tin rằng, hiện tượng "chảy nước mắt" này ám chỉ yếu tố Thủy trong nhà quá năng, có khả năng sẽ gặp sự cố, cần phải đề phòng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn