Bánh mì là món ai cũng thích nhưng có 6 nhóm người không nên ăn, tránh rước bệnh vào thân

( PHUNUTODAY ) - Bánh mì là món ăn ngon, tiện lợi và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đây không phải là món ăn thích hợp cho những nhóm người dưới đây.

Người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong bánh mì có chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể tích lũy nhiều mỡ thừa không cần thiết. Từ đó làm ảnh hưởng đến tim mạch, tăng nguy cơ bị bệnh cao huyết áp.

Do đó, người có tiền sử bị bệnh tim mạch, cao huyết áp tốt nhất là nên hạn chế ăn bánh mì.

Người bị bệnh tiểu đường

Bánh mì có hàm lượng tinh bột lớn. Nó có thể làm đường huyết tăng cao, gây khó khăn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Do đó, những người bị bệnh tiểu đường nên nói không với bánh mì.

nguoi-khong-nen-an-banh-mi-01

Người bị bệnh thận

Các loại bánh mì, đặc biệt là bánh mì được làm dưới dạng hamburger, pizza, sandwich có chứa một lượng muối lớn. Ăn nhiều muối có thể khiến bệnh thận trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, người bị bệnh thận cần cẩn trọng khi sử dụng loại thực phẩm này.

Người thường xuyên bị mệt mỏi

Các nhà khoa học cho rằng, bánh mì là một nguyên nhân gây ra chứng mệt mỏi mãn tính. Bởi nó có chứa những chất như protein biến đổi gen, gây ra các triệu chứng mệt mỏi liên tục và thùa cân. Ăn quá nhiều bánh mì có thể gây thiếu chất xơ trong cơ thể và làm ảnh hưởng đến nào bộ.

Người bị béo phì, thừa cân

Bánh mì không chứa nhiều dinh dưỡng nhưng nó lại khiến bạn tăng cân. Chỉ 2 lát bánh mì sanwich đã cung cấp gần 400 calo. Do đó, nếu bạn đang muốn giảm cân thì nên loại bánh mì ra khỏi chế độ ăn.

Người hay bị táo bón

Bánh mì là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột kết dính, ít chất xơ. Người bị táo bón ăn nhiều bánh mì sẽ làm tình trạng càng thêm tồi tệ. Khi mắc chứng táo bón, khó tiêu, tốt nhất nên chọn các loại thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh.