Đu đủ
Đu đủ rất giàu vitamin A và một loại enzyme gọi là papain giúp loại bỏ tế bào da chết, chống viêm có thể giúp giảm mụn trứng cá, giảm quá trình lão hóa sớm, làm da săn chắc và làm mờ các vết nhăn, vết sẹo và các vết thâm.
Nguyên liệu:
2 miếng đu đủ
1 thìa mật ong
Thực hiện:
- Nghiền mịn đu đủ và thêm mật ong vào.
- Rửa sạch mặt, lau khô và thoa đều hỗn hợp trên lên mặt.
- Rửa sạch mặt với nước ấm sau 15-20 phút đắp.
Chuối
Chuối rất giàu vitamin B6, vitamin C, silica, kali và các chất dinh dưỡng khác rất quan trọng giúp xóa bỏ chứng tăng sắc tố và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. M
Nguyên liệu:
½ quả chuối
½ thìa mật ong
1 thìa cà phê nước cốt chanh
Thực hiện:
- Nghiền chuối và thêm mật ong và nước cốt chanh vào.
- Trộn đều hỗn hợp và đắp đều lên da.
- Giữ nguyên khoảng 20 phút và rửa sạch.
Dứa
Axit bromatic có trong dứa sẽ lột nhẹ lớp tế bào sừng phía ngoài, làm cho da mịn màng và trắng hơn.
Nguyên liệu:
2-3 miếng dứa chín thái nhỏ, xay nhuyễn
1 muỗng canh mật ong1 muỗng canh bột mì1 muỗng canh nước hoa hồng
Thực hiện:
- Trộn đều tất cả nguyên liệu cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn.
- Rửa mặt sạch, đắp hỗn hợp lên mặt khoảng 15 phút.
- Rửa mặt lại với nước ấm.
Xoài
Xoài được biết đến là một loại trái cây có chứa nhiều beta carotene cùng với khoáng chất giúp làn da được tăng cường sự đàn hồi. Các dưỡng chất khác như vitamin A giúp làm sáng màu da, tăng cường độ ẩm; alpha hydroxy phá vỡ sự liên kết của tế bào chết; vitamin B và C giúp tế bào da ngặn chặn sự phát triển của gốc tự do, kích thích sự tái tạo tế bào mới.
Nguyên liệu:
1/2 quả xoài xay nhuyễn
2 thìa sữa chưa
1 thìa mật ong
Thực hiện:
- Trộn đều tất cả các hỗn hợp trên trong một chiếc bát nhỏ. Sau đó, thoa hỗn hợp này lên mặt, tránh vùng mắt.
- Giữ lớp mặt nạ khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh.
Loại mặt nạ này còn cung cấp độ ẩm dồi dào cho da vào những ngày nắng nóng.