Bật mí cách làm nước sốt chấm đồ nướng - luộc ngon đúng điệu như ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Nước sốt là một phần không thể thiếu trong các bữa ăn có đồ nướng hay luộc nhưng làm thế nào để nước sốt thơm ngon thì không phải ai cũng biết

Mùa hè nóng nực thế này mà cuối tuần gia đình em vẫn tụ họp ăn uống. Ban đầu định ăn lẩu nhưng sợ nóng nên quyết định chuyển sang ăn đồ nướng. Em được giao nhiệm vụ lo phần nước chấm nên cả tuần qua loay hoay lên mạng tìm cách pha chế ngon. Và cuối cùng cũng tìm được cách làm nước sốt chấm đồ nướng của tài khoản fb K.A.Đ chia sẻ lên group nấu ăn được mọi người yêu thích và bình luận quá trời. Em nhìn cũng thấy ngon quá nên quyết định làm theo. Quả thật không ngoài mong được, đây chính là loại nước sốt ngon “thần thánh” luôn, chấm miếng nào “đã” miếng ấy. Mọi người tham khảo nè!

nuoc2

NGUYÊN LIỆU:

⁃ 500gr quất

⁃ 20g lá chanh

⁃ 50gr ớt xanh hoặc đỏ

– 200gr đường vàng

⁃ 50gr bột ngọt

⁃ 50gr muối

⁃ 1 thìa tiêu đen xay (tùy thích)

⁃ 6 thìa sữa đặc

⁃1 /2 quả dứa cắt bỏ lõi

CÁCH LÀM:

nuoc1

– Đầu tiên, vắt lấy nước cốt của quất, giữ lại 5 vỏ quả quất, ớt bỏ cuống và hạt.

– Tiếp theo mọi người cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn.

– Cuối cùng thì chỉ cần cho hỗn hợp đã xay vào lọ thủy tinh, bảo quản tủ lạnh đến 2-3 tuần. Nếu thích ăn mặn có thể cho thêm muối, ngọt thì thêm chút đường nữa nhé! Tuyệt vời là nước chấm này có thể dùng cho các món ăn khác, kiểu nào cũng ngon ‘chết người’ luôn đó các mẹ ạ.

Một số cách làm nước sốt chấm đồ nướng đơn giản khác:

  • Sốt chuẩn kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu:

nuoc8

– Mè rang vàng

– Tỏi, hành tây

– 2 thìa tương đậu

– 2 thìa tương ớt

– 2 thìa dầu mè

– 1,5 thìa đường

Cách làm:

nuoc9

Cho tất cả vào tô trộn đều cho đến khi đạt hỗn hợp màu đỏ bắt mắt đều vị.

  • Sốt me cay chua ngọt

Nguyên liệu:

nuoc6

– 300gr me chín

– 200gr đường trắng

– 50ml nước mắm

– 20gr ớt xay

– 30gr tương cà hoặc tương xí muội (nếu có)

– 300ml nước lọc

Cách làm:

nuoc7

– Cho me vào nước, bóp nhẹ cho me tơi ra, ngâm khoảng 15’ – 20’ để me nở

– Bóp nhẹ tay để thịt rời khỏi hạt rồi lược bỏ hạt

– Cho đường, nước mắ, ớt xay,.. rồi bắc lên bếp đun tới khi sôi thì hạ nhiệt, đảo nhẹ tay, đun thêm xíu nữa đợi nước me keo lại, quấy thấy hơi nặng tay là được

– Cho chút nước vào sốt me đun sôi rồi đổ sốt lên nguyên liệu chính. Có thể làm nhiều rồi cho vào lọ thủy tinh để ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn