Bất ngờ vì chỉ cần ngửi những mùi này thôi cũng giúp bạn giảm cân 'ầm ầm' chẳng cần tập luyện

( PHUNUTODAY ) - Có thể bạn không ngờ được rằng chỉ cần ngửi những mùi hương này cũng có thể giúp bạn giảm cân được một cách nhẹ nhàng mà không cần tập luyện nhiều:

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà có thể kích thích dây thần kinh sinh ba, khiến bạn tập trung suy nghĩ vào công việc hơn là nghĩ tới các món ăn vặt. Ngửi tinh dầu bạc hà bạn sẽ tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. 

1-smells-that-can-help-you-lose-weight-110425034

Táo xanh và chuối

Theo một nghiên cứu của Tổ chức Nghiên cứu và trị liệu mùi và vị, những người thừa cân ngửi thấy mùi táo xanh và chuối khi cảm thấy đói sẽ giảm cân nhiều hơn so với những người không không ngửi mùi hương này trước khi ăn.

Mùi vị ngọt trung tính có thể kiềm chế cơn đói. Nếu bạn không có chuối hoặc táo xanh, bạn hãy thử ngửi mùi vani.

Quả bưởi chùm

Đây là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Theo các nhà nghiên cứu nếu bạn ngửi quả bưởi chùm trước khi ăn bạn hoàn toàn có thể giảm cân và không thèm ăn nữa.

Tỏi

4-smells-that-can-help-you-lose-weight-110459947

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Flavor vào năm 2012, chỉ ngửi mùi tỏi thôi là bạn sẽ ăn ít hơn.

Dầu ô liu

5-smells-that-can-help-you-lose-weight-110509307

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu Hóa học Thực phẩm Đức cho biết chỉ cần ngửi mùi dầu ôliu có thể khiến bạn có cảm giác no bụng. Dầu ô liu được xem là chất béo lành mạnh có thể đốt cháy mỡ thừa.

Cây thì là

Theo một nghiên cứu của Viện Bờ Tây, mùi cây thì là có tác dụng ức chế cảm giác thèm ăn và tránh tăng cân.

Bên cạnh đó bạn hãy tham khảo, siêu thực phẩm giảm cân nhanh với món dễ nhất: trái cây.

Táo

Táo rất giàu chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật (phytonutrients) có khả năng chống lại các gốc tự do vốn là nguồn gốc gây ung thư. Táo cũng có nhiều vitamin và chất xơ giúp bạn bớt cảm giác đói.

0258854tao_queen_newzealand

Trong một nghiên cứu, những phụ nữ không hút thuốc trong độ tuổi 35-50 đã được sắp xếp ngẫu nhiên 1 trong 3 chế độ ăn thêm như sau: thêm 3 quả táo mỗi ngày, 3 quả lê mỗi ngày, hay 3 cái bánh yến mạch mỗi ngày.

Dĩ nhiên, bạn sẽ có suy luận trái cây sẽ là nhóm thực phẩm giảm cân nhiều hơn so với nhóm bánh yến mạch và quả đúng là như thế! Nhóm trái cây giảm  trung bình nhiều hơn 0.5 kg so với nhóm yến mạch.

Nửa kí nghe có vẻ nhỏ, nhưng khi kết hợp với phần còn lại trong danh sách này, chúng sẽ góp gió thành bão đấy!

Chuối

Từ chống trầm cảm, giảm chóng mặt buồn nôn, đến ổn định đường huyết trong máu, công dụng của chuối quả thật lợi hại !

Và khi nói đến giảm cân, tôi thích ăn quả chuối tráng miệng hoặc giữa các bữa ăn chính. Điều này vừa giúp cung cấp thêm năng lượng cần thiết vừa giảm cảm giác thèm ngọt, hay đơn giản là cảm giác buồn miệng muốn ăn cái gì đó.

Quả việt quất (blue berries)

Màu xanh đậm của quả việt quất là một chỉ báo cho thấy chúng rất giàu chất chống oxy hóa. Thực chất thứ quả có tên tiếng Anh là blue berry này là loại quả chống oxy hóa và ung thư mạnh nhất.

Nhưng nhờ ưu điểm vừa nhiều nước vừa nhiều chất xơ có trong nó mà việt quất cũng rất tuyệt vời để giảm cân.

Trong một đề tài từ phòng Thí nghiệm Sinh vật học ở New Orleans, các nhà nghiên cứu tìm hiểu ảnh hưởng của việc thêm bột cây việt quất vào chế độ ăn uống của chuột. Những con chuột được chọn dựa trên cơ sở chúng đang thừa cân.

Sau 90 ngày, lũ chuột tiêu thụ bột việt quất có ít mỡ vùng bụng hơn, mức cholesterol thấp hơn, li pít trung tính thấp hơn, và nồng độ glucô được cải thiện.

Điều gì làm quả việt quất rất mạnh ở việc giảm mỡ?

Vì nó có nhiều chất xơ, vi ta min, chất chống ô xi hoá, ít calo, và 83% là nước.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bat-ngo-vi-chi-can-ngui-nhung-mui-nay-thoi-cung-giup-ban-giam-can-am-am-chang-can-tap-luyen-search/

/Khoevadep

Mộc