Bất ngờ với biểu cảm của Quế Ngọc Hải khi Bùi Tiến Dũng tung cú penalty lịch sử

( PHUNUTODAY ) - Trong khi các đồng đội quay lưng hoặc đều cố gắng không nhìn về phía Bùi Tiến Dũng thì chàng đội trưởng đầy bản lĩnh của tuyển Việt Nam đã làm điều này.

Trận chiến giành vé vào Tứ kết Asian cup với Jordan đã trôi qua 1 ngày, nhưng mọi động thái của các chàng trai đội tuyển Việt Nam ở đấu trường châu lục, trước, trong và sau trận đấu vẫn được chú ý hơn bao giờ hết. 

Mới đây, khoảnh khắc lịch sử khi Bùi Tiến Dũng tung cú penalty quyết định lại một lần nữa khiến CĐM xôn xao về tình tiết này.

Hình ảnh của dàn cầu thủ đứng phía sau trung vệ Bùi Tiến Dũng, lúc anh bước lên đá penalty thì người hâm mộ đã cảm nhận được phần nào áp lực, sự hồi hộp của những “chiến binh Sao Vàng” khi trông chờ vào kết quả cuối cùng của loạt sút luân lưu.

Quế Ngọc Hải đứng sừng sững, ngắm nhìn cú sút penalty quyết định của đồng đội.

Quế Ngọc Hải đứng sừng sững, ngắm nhìn cú sút penalty quyết định của đồng đội.

Trong ảnh, nếu Xuân Trường, Văn Toàn đều cố gắng không nhìn về phía Bùi Tiến Dũng, Tiến Linh, Hùng Dũng ôm mặt đầy căng thẳng thì chàng tiền vệ nhỏ con Nguyễn Quang Hải lại quay hẳn về đằng sau, không dám nhìn về phía Dũng “bộ đội”. Chỉ duy nhất Quế Ngọc Hải, chàng đội trưởng đầy bản lĩnh của tuyển Việt Nam đứng sừng sững, ngắm nhìn cú sút penalty quyết định của đồng đội. Đó thực sự là biểu cảm cho thấy bản lĩnh của chàng đội trưởng.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, đó là biểu cảm chắc chắn, vững vàng của một người đàn ông đã có gia đình, khác hẳn các chàng trai còn độc thân.

Trước đây, phong thái bình tĩnh đúng chất đội trưởng của Quế Ngọc Hải khi thực hiện quả penaty vào lưới Yemen cũng được khen ngợi rất nhiều. Có thể thấy rõ sự trưởng thành của trung vệ đã có gia đình này.

Về phần Bùi Tiến Dũng, đây là lần thứ 2 anh thực hiện cú sút cuối cùng trong loạt sút luân lưu, mang về chiến thắng lịch sử cho đội nhà. Quả thực, “Dũng 4” không hề làm thầy Parkthất vọng, khi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, cả ở giải U23 Châu Á năm 2018 đến Asian Cup năm 2019.