Bất ngờ với nguyên nhân nữ sinh tử vong dưới mương nước sau khi đi tập văn nghệ

( PHUNUTODAY ) - Sau nhiều ngày mất tích khi đi tập văn nghệ, nữ sinh lớp 10 được tìm thấy đã tử vong dưới mương nước.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Nguyễn Thị Bích V. mất tích bí ẩn 5 ngày và thi thể được tìm thấy vào sáng ngày 19/3 dưới mương nước thuộc xã Hải Phú (huyện Hải Hậu, Nam Định), cơ quan điều tra đã xác định được nguyên nhân ban đầu khiến nạn nhân tử vong.

Tối ngày 19/3, đại diện Công an xã Hải Phú đã hoàn tất quá trình khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu được xác định do nữ sinh mải dùng điện thoại khi đi đường nên không để ý và bị mất lái lao xuống mương. Do mương quá sâu và bị đập đầu trước khi lao xuống nên nữ sinh bị bất tỉnh, không thể kêu cứu.

Được biết, qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi bước đầu, các cơ quan chức năng nhận định không có dấu hiện tội phạm. Nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Phần mặt của nạn nhân bị bầm dập do va đập mạnh. Cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy xe đạp điện của nạn nhân, tuy nhiên chiếc bình ắc quy đã bị mất.

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể em V. Ảnh: Nhân Dân

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể em V. Ảnh: Nhân Dân

Trước đó, vào khoảng 8h sáng 19/3, một số người dân xã Hải Phú (Hải Hậu, Nam Định) khi đi qua khu vực cầu xã Hải Phú thì phát hiện một thi thể dưới mương nước. Công an đã có mặt phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị Bích V., người đã mất tích từ chiều 15/3.

Khu vực phát hiện thi thể là mương nước ở cánh đồng thuộc đội 4 của xã Hải Phú tiếp giáp với xã Hải Đường. Tại hiện trường, nạn nhân vẫn đội mũ bảo hiểm màu xanh. 

Đến 14h cùng ngày, sau khi giám định xong, thi thể nữ sinh được bàn giao cho người nhà an táng theo phong tục địa phương.

Trước đó, ngày 16/3 anh Nguyễn Văn Quang (SN 1979, trú tại xã Hải Đường, huyện Hải Hậu, Nam Định) cho biết, con gái anh là Nguyễn Thị Bích V. (SN 2003), học sinh lớp 10 trường THPT Hải Hậu B, bỗng dưng mất tích từ chiều ngày 15/3 khi đến trường tập văn nghệ.

Người thân đã vào Facebook, Zalo… nhắn tin cũng không thấy V. trả lời, mãi đến 19h tối cùng ngày gia đình vẫn không thấy V. về nhà nên gia đình đã chia nhau đi tìm khắp mọi nơi. Có nguồn tin cho rằng thấy V. chơi ở trên huyện Ý Yên nhưng gia đình lên đó tìm kiếm nhưng cũng không có thông tin gì.

Sau đó, gia đình đã báo cáo lên Công an xã Hải Đường và Công an huyện Hải Hậu nhờ vào cuộc tìm kiếm. Đến sáng nay thì gia đình nhận được tin dữ, em V. đã tử vong.