Bé trai 20 ngày tuổi bị rắn độc cắn t.ử v.ong khi đang ngủ cạnh mẹ

( PHUNUTODAY ) - Bé T.H.T (22 ngày tuổi ở Hà Tĩnh), đang nằm ngủ cạnh mẹ thì bị rắn cạp nia bò lên giường cắn t.ử v.ong vào sáng 8/1.

Lãnh đạo UBND xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đã xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc bé trai 20 ngày tuổi bị rắn độc cắn tử vong. 

Theo đó, vụ việc thương tâm xảy ra khoảng 5h cùng ngày, nghe tiếng con trai khóc nên gia đình anh Thái Văn Hải (trú thôn 4, xã Thọ Điền) thức dậy thì phát hiện một con rắn đang bò trên giường và trên tay bé trai có vết cắn.

Con rắn độc cắn bé trai 20 ngày tuổi tử vong ở Hà Tĩnh. Ảnh H.H

Con rắn độc cắn bé trai 20 ngày tuổi tử vong ở Hà Tĩnh. Ảnh H.H

Cháu bé đã được đưa đến nhà một thầy thuốc trên địa bàn để cứu chữa nhưng không qua khỏi. Người dân xác định con rắn cắn cháu bé là con rắn cạp nong có chất kịch độc nên đã đánh chết con rắn ngay sau đó.

Gia đình anh Hải đã có 3 người con (2 trai, 1 gái). Bé trai bị rắn cắn chết là người con thứ 3, mới sinh được 20 ngày. Gia đình mới xây nhà, phòng ngủ rất kín đáo, xung quanh khuôn viên có một vài cây bụi, song không quá rậm rạp.

Chủ tịch UBND xã Thọ Điền cho hay, vài năm trước, xã cũng có một người đang nằm ngủ bị rắn độc bò vào giường cắn bị thương.