Bé trai 5 tháng tuổi nhiễm Covid-19 hồi phục kì diệu sau 32 ngày hôn mê

( PHUNUTODAY ) - Sau hơn 1 tháng hôn mê, phải sử dụng máy thở vì nhiễm Covid-19 thì bé trai 5 tháng tuổi đã hồi phục sức khỏe.

Mới đây, một bé trai sơ sinh ở Brazil đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19 ở bệnh viện Cardiaco, thành phố Rio de Janeiro. Đáng chú ý, sau khi trải qua hơn 1 tháng rơi vào tình trạng hôn mê vì mắc Covid-19 thì bé trai này đã hồi phục.

Tiền phong dẫn nguồn CNN, Dom được chẩn đoán mắc Covid-19 khi mới khoảng 4 tháng tuổi tại bệnh viện Pro-Cardiaco ở Rio de Janeiro (Brazil).

Dom nằm viện tổng cộng 54 ngày, trong đó có 32 ngày bị hôn mê và phải dùng máy thở, Wagner Andrade - cha của Dom - nói với CNN.

“Dom bị khó thở nên mới đầu bác sĩ nghĩ rằng đó là bệnh nhiễm khuẩn”, Andrade nói. “Nhưng thuốc không có tác dụng, và Dom ngày càng yếu hơn. Sau đó, tôi và vợ quyết định đưa con đến một bệnh viện khác. Tại đây họ phát hiện Dom mắc Covid-19.”

Bé trai hồi phục sau 32 ngày hôn mê vì bị nhiễm Covid-19. Ảnh: Getty

Bé trai hồi phục sau 32 ngày hôn mê vì bị nhiễm Covid-19. Ảnh: Getty

Đến hiện tại vẫn chưa rõ bé trai sơ sinh này bị lây nhiễm Covid-19 từ nguồn nào. Tuy nhiên, theo Andrade, bé trai này có thể đã nhiễm virus corona khi đến thăm nhà một người họ hàng.

Bé trai đã thực sự hồi phục sau 32 ngày hôn mê vì Covid-19. Các bác sĩ đều đánh giá trường hợp phục hồi của bé trai này là một “điều kỳ diệu”.

Theo thông tin trên Công an TP.HCM, sau khi trải qua những phút giây sinh tử, Dom đã về nhà đón "sinh nhật" tháng thứ 6 bên bố mẹ và họ hàng.

Tính đến thời điểm này, Brazil đã ghi nhận ít nhất 25 ca nhiễm Covid-19 tử vong là những đứa trẻ sơ sinh trong bối cảnh khu vực Mỹ Latin đã trở thành vùng dịch toàn cầu.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/be-trai-5-thang-tuoi-nhiem-covid-19-hoi-phuc-ki-dieu-sau-32-ngay-hon-me-search/

/Khoevadep

Tú Linh