Bí kíp phòng the của các mỹ nhân "chỉ cần lướt qua cũng đủ để Càn Long ngơ ngẩn", chị em hãy nắm!

( PHUNUTODAY ) - Thời xưa, khi nhưng công cụ hỗ trợ phòng the chưa phổ biến như bây giờ thì các mỹ nhân nổi tiếng đã biết sử dụng mùi hương để "giữ chân" các bậc đế vương - người đàn ông có hàng nghìn cung tần vây quanh.

Bao Tự - người đàn bà khiến Hoàng đế muốn "đổi giang sơn lấy nụ cười mỹ nữ"

Bao Tự là một trong những đại mỹ nhân nổi tiếng có thật trong lịch sử phong kiến Trung Quốc nhưng được “Sử ký Tư Mã Thiên” ghi lại với màu sắc truyền thuyết. Sự tồn tại của Bao Tự gắn liền với sự sụp đổ của triều đại nhà Chu qua câu chuyện “đổi giang sơn lấy nụ cười mỹ nữ” nổi tiếng. Theo đó, Chu U Vương – vị vua cuối cùng của nhà Chu là người ham mê ăn chơi, sắc dục, không màng chính sự. Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy Bao Tự (do con trai một vị quan phạm tội tiến cống để xin tha tội cho cha), Chu U Vương đã mê mẩn tinh thần.

Chốn phòng the, Chu U Vương càng mê mẩn hơn khi trên người nàng luôn tỏa ra một mùi hương hấp dẫn, dễ chịu mà không một phi tần trong cung nào sánh được. Vốn là một Hoàng đế đa tình, thường xuyên sai nội thị đi khắp nơi tìm con gái đẹp đưa về cung nhưng từ khi có Bao Tự, Chu U Vương quên hẳn việc tuyển mỹ nữ. Điều đặc biệt, Bao Tự tuy đẹp nhưng rất kiệm nụ cười, kể từ khi nhập cung, không ai kể cả Hoàng đế được chiêm ngưỡng nụ cười của nàng. Khi U Vương đem điều thắc mắc này hỏi Bao Tự thì nàng đáp rất thản nhiên: “Tiện thiếp tính vốn ít cười. Tự nhiên như vậy”.

Sủng ái và mê đắm Bao Tự bao nhiêu thì U Vương càng mong mỏi được trông thấy nụ cười của nàng bấy nhiêu. Dò hỏi mãi, nghe Bao Tự nói: “Tiện thiếp chẳng thiết gì cười. Hôm trước có người xé lụa, nghe tiếng cũng lấy làm vui”, U Vương vô cùng mừng rỡ. Ông ta bèn truyền lệnh cho viên quan giữ kho, mỗi ngày phải dâng vào cung 100 tấm lụa rồi sai cung nữ đứng xé. Đúng là đàn ông ham sắc, nhất là những vị hôn quân, có thể bỏ cả ngàn vàng để tìm mua một nụ cười của người đẹp.

Nhưng dù đắt đỏ đến vậy thì khi hàng ngàn tấm vải lụa bị xé nát tan, nàng Bao Tự kia vẫn chỉ dừng lại ở sự biến chuyển nét mặt, có tươi vui hơn một chút chứ vẫn chưa chịu nhoẻn miệng cười. U vương không cam lòng, bèn truyền cho quần thần ai tìm được cách gì làm cho Bao Tự cười thì được trọng thưởng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau trăm phương nghìn kế nhưng vẫn bất thành, có một viên quan tên là Quách Thạch Phủ đã hiến kế rằng: “Tiên vương xưa có xây hơn hai mươi chòi canh (phong hỏa đài) ở Ly Sơn, lại đặt mấy mươi cỗ trống to, phòng lúc có giặc sẽ nổi lửa trên chòi và đánh trống báo hiệu cho các chư hầu đem quân đến cứu. Ðã lâu rồi thiên hạ thái bình, không bao giờ đốt đến. Nay nhà vua muốn cho Hoàng hậu cười thì xin nhà vua hãy cùng Hoàng hậu ngự chơi Ly Sơn rồi đến đêm nổi lửa đốt lên, bấy giờ chư hầu các nơi sẽ đem quân đổ đến. Hoàng hậu thấy chư hầu bị mắc lừa tất phải bật cười”. U Vương mê muội nghe theo.

Quả nhiên, khi nhìn thấy các quân chư hầu chạy đến chòi canh rồi mặt người nào người nấy đớ ra vì không thấy gì thì Bao Tự đã bật cười nắc nẻ. Hạnh phúc và sung sướng tột bậc, U Vương đã thưởng cho kẻ bày mưu hẳn một ngàn lạng vàng. Khi làm việc này, chắc chắn U Vương không hề lường trước hậu quả kinh khiếp đã xảy ra sau đó.

Vốn là khi các chư hầu kéo quân đến tiếp cứu nhưng không thấy giặc đâu, chỉ thấy U Vương và Bao Tự đang say sưa chè chén và cười nói ha hả thì đâm ra giận dữ và không còn niềm tin với vị vua này nữa. Chính vì vậy nên sau này, khi Thân Hầu mượn quân của Khuyển Nhung tiến đánh U Vương, vị hôn quân này cố gắng nổi lửa đài báo để nhờ cứu giúp nhưng không có một bóng quân chư hầu nào đến nữa. Kết cục, không thể địch nổi, U Vương đại bại và chết ở núi Li, Bao Tự bị bắt, còn kinh thành bị chiếm. Đất nước Tây Chu vì thế mà bị diệt vong.

“Hương thang dục” từ 5 loại dược vị dễ tìm

Để làm Chu U Vương say đắm mê mệt đến mất cả giang sơn như vậy, ngoài vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” thì Bao Tự còn biết cách tạo ra sự khác biệt so với các cung nữ khác. Sự đặc biệt của mỹ nhân họ Bao chính là ở mùi hương cơ thể, mùi hương đã làm U Vương ngây ngất ngay từ lần đầu tiên. Tương truyền, Bao Tự thường sử dụng những thảo dược tự nhiên để tắm và ngâm mình, tạo ra mùi thơm dễ chịu trên da thịt khiến U Vương mỗi lần “gần gũi” nàng vừa thích thú vừa có cảm giác thư giãn, thoải mái.

Bí quyết của Bao Tự được các ngự y thời đó gọi là “hương thang dục”, nằm trong số những phương pháp chăm sóc sức khỏe ngoài da (dược dục liệu pháp) vừa tốt cho sức khỏe, làm đẹp da, vừa lưu giữ mùi hương trên cơ thể. Theo sử sách ghi lại thì “Hương thang dục” gồm 5 dược liệu có hương thơm là: dạ lan hương, kinh giới, đinh lăng, bạch đàn hương và mộc hương.

Đây đều là những dược liệu có tác dụng sát khuẩn, làm sạch, đẹp da và lưu lại hương thơm lâu bền trên cơ thể. Trước mỗi lần trút xiêm y trong bồn tắm, Bao Tự thường sai những người hầu cận bỏ vào trong nước tắm 5 loại dược liệu trên rồi ngâm mình trong đó rất lâu. Sau khi tắm bằng loại nước này, toàn thân mỹ nhân tỏa mùi thơm phức, tinh thần trở nên phấn chấn và vui vẻ… U Vương cũng bị mùi hương cơ thể này của nàng làm mê đắm tới mức sớm ngày chỉ muốn quanh quẩn bên người đẹp không rời.

Theo các tài liệu dược học ghi lại, “Hương thang dục” mỹ nhân họ Bao sử dụng ngoài tác dụng làm đẹp, tạo hương thơm còn có thể kích thích ham muốn “ái ân” thông qua khứu giác. Trong đó, dạ lan hương là loài hoa rất thơm, loại hương thơm dịu nhẹ, khiến cho người ta sảng khoái chứ không gay gắt, khó chịu. Kinh giới thì từ lâu đã nổi tiếng là loài thảo dược tốt cho làn da.

Trong thành phần hóa học của kinh giới có nhiều tinh dầu: d- Menthone, Menthone, d- Limonene. Do đó, kinh giới có khả năng sát trùng rất tốt. Theo kinh nghiệm dân gian, kinh giới để tươi nấu nước uống và tắm hằng ngày để phòng chống rôm sẩy, mẩn ngứa, mụn nhọt. Đây là loại lá có nhiều kháng sinh tự nhiên nên có tác dụng sát khuẩn tốt, làm sạch da, giúp da sáng mịn.

Hương Phi - vị phi tần chỉ cần lướt qua cũng đủ để Càn Long ngơ ngẩn

Hương Phi là một quý phi nổi tiếng Trung Quốc vào đời nhà Thanh bởi hương thơm tự nhiên trên khắp cơ thể. Tuy nhiên, để có thể lưu giữ được hương thơm trên người, đồng thời có được làn da trắng mơ ước, người phụ nữ này đã phải sử dụng những bí quyết rất đặc biệt.

Theo tiết lộ của các chuyên gia sử học Trung Hoa, bí quyết để làm trắng da của Hương Phi chính là sữa tươi. Nàng sử dụng sữa tươi của dê để uống mỗi ngày. Đồng thời, Hương Phi còn dùng một loại hoa rừng rất đặc biệt để làm trà uống. Nhờ đó, nàng có được làn da trắng và mùi hương "bí ẩn" trên khắp cơ thể, khiến cho vua Càn Long phải mê mẩn.

Thêm vào đó, Hương Phi kết hợp rất nhiều phương pháp như: ăn hạnh nhân, uống canh hương hoa phấn, tắm bằng sữa lạc đà tươi và các loại dược liệu thảo nguyên. Không những thế, trên người Hương Phi lúc nào cũng giấu sẵn vài cánh hoa táo - một loài hoa có mùi thơm rất đặc biệt chỉ có ở Trung Nguyên quê hương nàng.

Tây Thi - "mỹ nhân trầm ngư" với mùi hương đơn giản mà có sức mạnh ghê gớm

Tây Thi là cái tên nổi bật nhất khi nhắc đến những mỹ nhân nổi tiếng Trung Hoa. Tương truyền, nàng được mệnh danh là "mỹ nhân trầm ngư" vì có vẻ đẹp tuyệt sắc đến cá bơi dưới nước cũng phải hổ thẹn không dám ngoi lên bờ. Nhưng nếu chỉ sở hữu cái đẹp vô hồn thì sao Tây Thi có thể làm bao đàn ông "nguyện chết".

Tây Thi có rất nhiều chiêu thức tạo nét đặc sắc riêng của mình. Không cần quá cầu kì hay dùng những nguyên liệu hiếm có, đắt tiền, Tây Thi chiếm hữu thần chí người khác chỉ bằng thứ hương thơm quen thuộc, dịu mát mà lại rất dễ chịu trên cơ thể mỹ nhân. Một trong số đó chính là thói quen hứng sương mai đọng trên cánh hoa sen để uống mỗi ngày. Chính thức uống này đã giúp cơ thể nàng luôn nhẹ nhàng thơm mát.

Bên cạnh đó, Tây Thi còn thường xuyên tắm cùng hỗn hợp thảo dược làm từ hoa xuyến chi, mao hoắc hương, lá sen khô, cam thảo, bạch chỉ và uy linh tiên. Loại nước tắm thảo dược này chính là một trong những bí kíp cao tay giúp mỹ nhân chiếm trọn ân sủng của Ngô Vương Phù Sai.

Mỗi mỹ nhân sẽ có những bí quyết tạo mùi hương của riêng mình. Nhưng theo các chuyên gia về tình dục học khuyến cáo, bạn không nên thử pha trộn hay thay đổi nhiều mùi hương liên tục. Điều đó sẽ gây phản tác dụng với đối phương và cuộc yêu ngày càng nhạt nhòa.

Ngoài mùi cơ thể, để tạo được ấn tượng đặc biệt hơn lôi cuốn bạn tình bạn cần tạo mùi thơm cho chiếc giường mềm mại của mình. Đừng nghĩ sử dụng những loại nước hoa đắt tiền, sang trọng sẽ mang lại hiệu quả cao. Đôi khi, cả ngày stress, đêm về chàng sẽ chỉ muốn đắm mình trong hương xả thanh tao, mùi hương nhu dịu nhẹ hay đơn giản chỉ là chút man mát của tinh dầu bưởi nhẹ nhàng.

Với nữ giới, tốt nhất là chọn mùi hương gần giống hương vị của cơ thể bạn thì các cuộc ái ân sẽ hoàn hảo. Câu chuyện "tôi yêu cô ấy, cô ấy đẹp hoàn hảo nhưng tôi lại không thể khiến tôi 'lên đỉnh'" là vấn đề nan giải nhất mà điểm gỡ nút chính là mùi hương. Do đó, để không bị tuột mất cảm giác thăng hoa, tốt nhất mỗi người nên tự nắm lấy cơ hội của mình. Hãy trân trọng và gìn giữ người bạn tình mà cuộc sống dâng tặng.

TAGS:

/Khoevadep

Vũ Ngọc