Bí quyết làm sạch bồn cầu bằng những thứ rẻ bèo, ai không biết thì phí một đời

20:24, Thứ sáu 19/07/2019

( PHUNUTODAY ) - Bồn cầu sau một thời gian sử dụng sẽ bị hoen ố và bạn hãy làm sạch bồn cầu bằng những mẹo nhỏ dưới đây đảm bảo vô cùng hiệu quả.

Dùng bột hàn the

Khi bồn cầu bị hoen ố hãy sử dụng bột hàn the giúp lấy lại độ sáng bóng cho bồn cầu nhà bạn vô cùng hiệu quả. Đây là dạng bột màu trắng tan trong nước, được sử dụng rộng rãi trong các loại chất tẩy rửa, chất làm mềm nước.

Trong thành phần của hàn the có chất tẩy vết ố vàng trên bồn cầu vệ sinh. Bạn hãy rắc bột vào bồn cầu và để qua đêm, sau đó dùng bàn chải kỳ cọ và xả nước thật sạch. Bạn sẽ thấy bồn cầu nhà mình sạch như mới.

Tẩy sạch bằng coca

Khi bồn cầu bẩn bạn có thể đổ một lon coca vào bồn cầu từ trên xuống theo hình xoáy ốc. Khi đổ nước coca bạn nên ngâm trong vòng 1 giờ đồng hồ hoặc có thể ngâm cả đêm để có được kết quả tốt nhất.

co ca tay bon cau

Sau coca đã ngấm, chỉ việc dùng bàn chải cọ và chà xung quanh rồi xả sạch lại bằng nước đảm bảo bồn cầu nhà bạn sáng bóng như mới

Dùng phèn và chanh

Trong thành phần đường phèn và chanh đều chứa chất axit một hỗn hợp nước phèn và chanh cũng là cách hay giúp tẩy sạch bồn cầu hiệu quả. Chỉ cần nhỏ dung dịch này vào miếng bọt biển, sau đó lau nhiều lần trên bề mặt có chứa vết bẩn rồi để khoảng 20-30 phút là bạn sẽ thấy sự khác biệt khi nhìn thấy bồn cầu sáng loáng.

lam sach bon cau

Dùng chanh tươi

Nước cốt chanh tươi có nhiều axit có chức năng tẩy rửa rất mạnh, khi bạn trộn nước cốt chanh với bột giặt sau đó đổ hỗn hợp trên vào các vệt ố vàng, rồi ngâm trong khoảng 20 phút và dùng bàn chải chà mạnh, các vết ố vàng sẽ nhanh chóng biến mất hoàn toàn

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min