Bộ lạc nguyên thủy nơi phụ nữ từ chối mặc quần áo dùng bùn để bôi lên người, đàn ông sống không qua 15t

( PHUNUTODAY ) - Có một vùng đất tại Châu Phi nơi mà những người phụ nữ không hề biết tới khái niệm thời trang, mà họ chỉ dùng bùn để bôi lên người.

Trong thế giới hiện tại, thì vùng đất Châu Phi vẫn có rất nhiều bộ lạc bí ẩn, trong đó có một bộ lạc nổi tiếng với phong tục phụ nữ không tắm, đắp bùn lên người, coi khỏa thân là vẻ đẹp. Đặc biệt, bộ tộc này cho phép phụ nữ có con với nhiều đàn ông, người chồng hạnh phúc khi nuôi nấng những đứa trẻ này. Bộ tộc này có tên là Himba, ở Namibia.

Khi thấy người lạ bước vào làng, hầu hết người dân sẽ trốn dưới một cái lán gỗ. Họ nhìn những người mới đến với sự tò mò, vì rất hiếm có ai tìm đến một ngôi làng xa xôi như vậy.

Ở vùng đất này cách phân biệt giữa bé trai và bé gái của người Himba cũng rất đặc biệt. Tóc bé trai sẽ được chải ngược ra phía sau, ngược lại bé gái thì để phía trước. Vì quần áo không có đặc điểm rõ ràng nên đây là cách người dân phân biệt nam và nữ.

Bo-lac-nguyen-thuy-noi-phu-nu-tu-choi-mac-quan-ao-dan-ong-kho-song-qua-15-

Số lượng người Himba chưa đến 20.000 người, ngoại trừ việc ly khai khỏi thị tộc mẫu hệ, mọi thứ đều giữ nguyên nếp sống ban đầu. Người Himba tập trung thành những ngôi làng nhỏ biệt lập, duy trì lối sống và phong tục cách đây 500 năm. Da của Simba luôn đỏ. Đó là nhờ bùn đỏ bôi lên cơ thể, loại bùn này làm từ đá lấy ở vùng núi cách xa hàng chục km. Sau khi thoa lên da rất khó rửa sạch và có thể giữ màu trong 1 tuần. Vì thiếu nước nên phụ nữ Himba rất hiếm khi tắm rửa, cả đời bôi bùn đỏ lên người.

Ngôi nhà của họ rất đơn giản và rất đặc biệt, được đan bằng những cành cây rồi phủ một lớp bùn lên trên, khi đất khô lại thì nó trở thành một ngôi nhà tròn nhỏ. Ở đây, đồ đạc đơn giản, gần như sống cuộc sống sơ khai nhất.

Bo-lac-nguyen-thuy-noi-phu-nu-tu-choi-mac-quan-ao-dan-ong-kho-song-qua-15-tuoi-

Bím tóc của người dân cũng rất đặc biệt, được bao phủ bởi bùn. Khi có một sự kiện vui vẻ hay một vụ mùa bội thu, mọi người sẽ cùng nhau tham gia và sinh hoạt. Các cô gái Himba thường kết hôn sớm và có thể kết hôn sau kỳ kinh nguyệt đầu tiên. Những đứa trẻ sinh ra là do người đàn ông nuôi dưỡng. Miễn là đàn ông có đủ gia súc, anh ta có thể lấy vợ.

Tuổi thọ của đàn ông ở đây cực kỳ ngắn, họ hiếm khi sống quá 15 tuổi. Do đó, tỷ lệ nam và nữ trong bộ tộc Himba mất cân bằng nghiêm trọng. Để đảm bảo nòi giống, họ cần sinh con nhiều. Tất cả đàn ông trong bộ tộc đều cần phải kết hôn. Ngay cả như vậy, dân số của họ vẫn giảm. Gen của đàn ông có vấn đề đặc biệt cùng với môi trường sống khiến họ có tuổi thọ ngắn.

Phụ nữ dân tộc Himba thường để lộ phần thân trên của mình để tôn thờ thiên nhiên, ngay cả trước mặt mọi người họ cũng sẽ không ngại ngùng. Họ cho rằng, đó là một việc rất bình thường.

TAGS:
Theo:  xevathethao.vn copy link