Bố lấy thân mình làm chiếu, ôm con nhỏ co ro nằm ngủ nơi hành lang bệnh viện đợi mẹ đi sinh

( PHUNUTODAY ) - Hai cha con chẳng có bộ đồ tử tế, cứ thế quấn quanh cái khăn mỏng, người cha lấy thân mình làm chiếu, làm giường và làm gối êm trên hành lang bệnh viện… chỉ để chờ mẹ sinh.

Cuộc sống này vẫn còn lắm những con người nghèo khổ bất hạnh. Với họ, được một bữa cơm trắng qua ngày, một góc hành lang ngủ qua đêm,… đã trở thành một điều xa xỉ trong cuộc sống. Ấy vậy, họ chưa bao giờ dập tắt ước mơ, dập tắt niềm vui để vươn lên trong cuộc sống. Chẳng hạn như hai cha con nhà nghèo trong câu chuyện ngủ hành lang chờ mẹ sinh dưới đây.

Khoảnh khắc một ông bố ôm con co ro ngủ trên hàng lang bệnh viện phụ sản được chụp lại đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều dân mạng xúc động.

Bức ảnh được tài khoản Tây Balo đăng tải chưa đầy 1 giờ đã thu hút gần 5.000 lượt like cùng hàng trăm lượt bình luận của hội chị em.

anh-chup-man-hinh-2019-03-11-luc-23-40-58

Đặc biệt, người xem bức ảnh bị ấn tượng mạnh mẽ là bởi người cha và em bé có lẽ không khá giả gì, họ ăn vận xuề xòa, ngủ ngay ở hành lang bệnh viện.

Bố nằm dưới, còn con nằm trên, đứa con bé bỏng được bố ôm, sưởi ấm để chẳng phải tiếp xúc với cái lạnh của nền gạch đá hoa. 2 bố con cứ thế ngủ ngon lành ngoài hành lang bệnh viện, đợi mẹ sinh em bé mới...

Đính kèm bức ảnh là dòng chia sẻ: ''4h sáng tại bệnh viện, đưa bà chị đi đẻ gặp cảnh này các mẹ ạ. Đứa nhỏ chắc tầm 3 - 4 tuổi gì đó nằm lên người bố ngủ ngon lành, chắc mẹ cũng sinh em bé nên 2 cha con nằm ngoài hành lang ngủ. Nhìn mà thương quá!''.

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh này đã nhận về hàng nghìn lượt like và hàng trăm bình luận của cư dân mạng. Ai ai cũng tỏ ra đồng cảm và thương xót cho hoàn cảnh của 2 bố con.

Tài khoản Trịnh Phương Thảo cho biết: “Nhìn mà không kiềm được nước mắt! Tự nhiên thấy thương quá, con mình cũng hay ngủ trên bụng như thế!”

"Nhìn thương quá, chiếu không có mà kê, chăn mỏng không có mà đắp, chắc lạnh lắm''.

''Nhìn mà xót xa. Họ nghèo quá và khổ quá. Mong sao cả gia đình họ luôn bình an, khỏe mạnh. Nhìn thương quá. Mình chăn ấm nệm êm đêu khi cứ kêu ca trong khi mơ ước của những người khác lại rất bình thường, được ăn no và được ngủ ngon thôi là đủ''.

''Không hiểu sao nhìn bức ảnh này mình lại cảm thấy ấm áp trong lòng. Chẳng phải người cha ấy đã yêu con theo cách rất riêng, và cũng rất chân thành với vợ sao? Trong khi chồng người khác còn mải việc đâu đâu, anh này chỉ tập trung chăm con lớn và loanh quanh ở hành lang đợi vợ sinh con nhỏ thôi, vậy là quan tâm vợ hơn nhiều người chồng khác rồi".