Bồ nhí thách thức: "Già rồi hãy biết thân biết phận" và màn đáp trả cực ngầu của vợ

( PHUNUTODAY ) - "Chị nhìn lại bản thân xem, quần áo thì cũ nhàu, tóc tai rối bù, cái mặt nhợt nhạt nhìn chẳng có cảm xúc. Chồng chị yêu em, chị vừa già vừa cổ nên biết thân phận đi".

Phương và Sơn đã kết hôn được 6 năm, có 2 con nhỏ, nhà xe đầy đủ, vợ chồng thành đạt. Nhìn vào, ai cũng nghĩ đó là một gia đình hạnh phúc. Thế nhưng, không ai biết rằng, hằng tháng, Phương luôn phải nai lưng trả nợ vì cái sĩ của chồng. Lương tháng bao nhiêu, Phương đều dùng để trả lãi tiền mua nhà trả góp và chăm lo cho gia đình. Còn Sơn thì vô tâm, luôn nướng tiền vào nhậu nhẹt, ăn chơi trác táng.

Nhiều khi nghĩ sống trong cái sĩ diện của chồng chị cảm thấy mệt mỏi quá, nhưng thương hai con nhỏ, Phương đành cắn răng chịu đựng. Tận tụy với gia đình như vậy, đột nhiên chị nhận được "hung tin", chồng có bồ nhí. 

Thực ra, Sơn rất giỏi che đậy, về nhà vẫn đóng vai là người chồng mẫu mực, thương vợ, chăm con. Nhưng bên ngoài, anh lại phóng túng, trăng hoa. Nếu cô bồ nhí không chủ động chụp hình ảnh thân thiết với Sơn rồi gửi cho Phương xem, chẳng biết cô còn bị lừa dối đến khi nào.

Đáng nói, cô bồ nhí còn khiêu khích:

"Tốt nhất chị nên chủ động ly hôn chứ để anh ấy nói ra thì nhục lắm. Cũng là đàn bà con gái em nói thật, bọn đàn ông luôn trọng sắc, thích lời bùi. Chị nhìn lại bản thân xem, quần áo thì cũ nhàu, tóc tai rối bù, cái mặt nhợt nhạt nhìn chẳng có cảm xúc. Chồng chị yêu em, chị vừa già vừa cổ nên biết thân phận đi".

Đọc tin nhắn của cô bồ, chị Phương giận run người. Bao năm qua cô làm việc chẳng màng nghỉ ngơi để chăm lo cho gia đình, cuối cùng nhận lại trái đắng như thế này đây. Nhưng khi bình tĩnh lại, cô cho rằng mình không việc gì phải lụy vì những người không xứng đáng.

Sự đáp trả đanh thép của người vợ

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Phương hít một hơi thật sâu rồi nhẹ nhàng nhắn lại: "Chị cảm ơn em đã cho chị biết điều này và vì những ngày qua đã chăm sóc chồng chị tận tâm.

Chị không tiếc người chồng phản bội này, toàn tâm tác thành em đến với anh ta. Nhưng em ơi, cũng là phụ nữ với nhau sao em phải chọn con đường khổ vậy?

Em xinh đẹp, có tài sao phải cam chịu là người đến sau hả em. Một món hàng nếu em là người dùng đầu tiên bao giờ cũng sẽ tốt hơn cái em dùng lại. Yêu một người đàn ông có gia đình, đã qua tay người khác liệu có đáng không?

Anh ấy nói anh yêu em, nhưng yêu em trong bóng tối. Em không thấy như vậy là quá khổ sở, thiệt thòi sao?

Một người vợ sẵn sàng hi sinh cho anh ấy mà anh ta còn nhẫn tâm bỏ rơi được thì em nghĩ em là gì? Nhan sắc rồi sẽ tàn. Đặc biệt là sau khi em sinh con, cũng chẳng còn xuân sắc như ngày xưa. Người đàn ông từng phản bội vợ 1 lần, chẳng có gì đảm bảo lần sau anh ta sẽ không còn tiếp diễn". 

Thái độ của người chồng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hôm ấy chồng Phương đi làm về, cô đưa cho anh đơn ly hôn. Sơn choáng váng không nghĩ chị có thể hành động dứt khoát như vậy. Nhận ra sai lầm, biết rằng mình không thể tìm được người vợ tần tảo, đảm đang như phương, Sơn đã quỳ gối mong cô tha cho anh lần này.

Cuối cùng vì thương con còn nhỏ, và thấy chồng thực tâm xin lỗi Phương quyết định cho anh ta 1 cơ hội nữa. Nhưng cô nhận ra mình cũng phải thay đổi. Cô bồ kia nói đúng, đã đến lúc cô phải yêu thương và trân trọng chính bản thân mình.

Phụ nữ: Yêu chồng nhưng cũng biết thương mình

Trong hôn nhân, vợ chồng sẽ không thể hạnh phúc nếu không biết nhường nhịn và điều chỉnh bản thân để hòa hợp với nhau. Nhưng điều đó không đồng nghĩa, phụ nữ hy sinh tất cả, biến mình thành người khác, khiến cả tâm hồn và nhan sắc đều khô kiệt.

Phụ nữ ơi, xin hãy nhớ rằng. Đánh mất chính mình là đánh mất tất cả - phụ nữ bản lĩnh không bao giờ mắc phải sai lầm này. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào hãy luôn thật xinh đẹp, theo đuổi sở thích cá nhân, luôn toát lên khí chất quyến rũ khiến đàn ông không thôi say đắm.

/Khoevadep

Xuân Quỳnh