Bỏ thêm 1 thứ này vào bình muối sung, đảm bảo sung giòn ngon- không chát, vừa lạ miệng lại đẹp mắt bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Hãy thử làm hũ muối sung ngon - giòn - lạ miệng với công thức đơn giản sau đây:

Nguyên liệu làm sung muối xổi

500g quả sung

3 muỗng nước mắm

½ muỗng muối

2 muỗng đường

4 muỗng nước lọc

Tỏi, ớt, chanh

Empty

Cách làm sung muối xổi giòn ngon

Cách làm sung muối xổi

Bước 1: Sung bỏ cuống ngâm nước cho hết mủ sau đó cắt thành miếng mỏng vừa, ngâm ngay vào chậu nước pha muối và chanh khoảng 20-30 phút cho trắng. Sung sau khi ngâm vớt ra rổ để thật ráo.

Bước 2: Pha hỗn hợp gồm: 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng muối; 2 muỗng đường; nước cốt 1 quả chanh; 4 muỗng nước lọc; tỏi đập dập và ớt thái nhỏ. Trộn hỗn hợp cho tan hết đường và muối.

Empty

Bước 3: Bạn cho sung đã ráo nước vào tô lớn, đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn thật đều, để khoảng 1 tiếng cho sung ngấm gia vị là có thể ăn được ngay.

Nếu bạn muốn làm sung muối ăn dần trong vài ngày, thì bạn cần pha hỗn hợp nước muối như sau:

Empty

1 lít nước sôi để nguội + 40 gram đường + 150 gram muối. Nêm nếm thấy có vị mặn nhiều hơn là được, hoặc tùy theo khẩu vị của bạn!

Cho sung đã được sơ chế (như trên) vào hũ thủy tinh, rồi đổ hỗn hợp nước ngâm được pha vào kèm với vài lát ớt, tỏi.

Bạn nên chắc chắn rằng phần sung được ngâm hoàn toàn trong nước bằng cách dùng gạc hoặc bịch nước để lên phía trên trước khi đậy nắp nhé!

Muối sung sau 3 – 4 ngày, có thể thưởng thức!

Chức bạn thành công với món sung muối được chia sẻ trên đây!

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bo-them-1-thu-nay-vao-binh-muoi-sung-dam-bao-sung-gion-ngon-khong-chat-vua-la-mieng-lai-dep-mat-bat-ngo-search/

/Khoevadep

Mộc