Bỏ thứ này vào xào thịt bò món ăn lạ miệng thơm ngon khiến ai cũng phải ngả nón kính phục

( PHUNUTODAY ) - Món thịt bò xào của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu được xào cùng với măng tây, tạo nên món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Nguyên liệu cần thiết

500g măng tây

300g thịt bò

Hành lá,

1 nhánh gừng nhỏ

1 củ tỏi

Gia vị gồm: Dầu ăn, 1  chút bơ thực vật, mắm, muối, mì chính, tiêu.

Cách chế biến măng tăng xào thịt bò

Bước 1: Bạn hãy sơ chế qua măng tây, bạn nên lựa chọn măng chọn ngọn thon nhỏ, màu xanh non, thì măng sẽ không bị già và sơ. Khi chọn bạn chú ý nhìn gốc măng xem có màu tim tím hoặc có xơ không, đó là măng già đó, ăn sẽ chỉ ăn được phần ngọn mà lại ít ngọt hơn măng xco màu xanh.

Thịt bò xào măng tây

Thịt bò xào măng tây

Bước 2: Bạn hãy rửa và cắt rửa phần xơ ở gốc, rửa sạch, để ráo nước, cắt xéo miếng vừa ăn. Với hành lá, mùi ta bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Với tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.

Bước 3: Với phần thịt bò bạn hãy thái mỏng, ướp với gừng đập dập bằm nhuyễn, đảo đều cùng với một chút  muối bỏ thêm chút tiêu, bột ngọt. Sau đó bạn hãy bỏ thêm chút dầu ăn vào ướp cùng để thịt bò đỡ dính vào nhau, thêm nữa là giữ cho thịt tươi và ngon hơn rất nhiều.

Bước 4: Bạn hãy cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa để xào thịt bò.

Măng tây ngon xào với thịt bò

Măng tây ngon xào với thịt bò

Bước 5: Bạn vẫn có thể tiếp tục dùng chảo đó, cho chút dầu ăn vào, làm nóng chảo, cho măng tây vào xào, nêm nếm gia vị: 2 thìa mắm, 1 chút thìa hạt nêm, đảo đều cho chín. Tiếp đó, bạn hãy hạ lửa nhỏ xuống cho măng chín đều, khi măng tây trên chảo có vẻ khô thì chắt nước xào thịt bò từ đĩa vào cho ngấm đều vào thịt bò.

Khi bạn thấy măng gần chín, đổ đĩa thịt bò vừa rồi vào, cho hành mùi vào đảo đều khoảng 1 phút nữa là xong. Bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên là thưởng thức cùng gia đình người thân.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bo-thu-nay-vao-xao-thit-bo-mon-an-la-mieng-thom-ngon-khien-ai-cung-phai-nga-non-kinh-phuc-search/

/Khoevadep

Min Min