Mát trời nấu ngay bữa cơm chưa đến 80 nghìn, cả nhà tấm tắc khen ngon

( PHUNUTODAY ) - Gợi ý bữa cơm tối với 4 món ngon rẻ tiền ai cũng thích.

LÒNG XÀO DƯA

Lòng làm sạch.

Đun sôi 1 nồi nước với vài hạt muối và 1 mẩu gừng nhỏ đập dập. Cho lòng non vào chần nhanh trong vòng 30 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn.

Thái lòng non thành những đoạn ngắn cỡ 2 đốt ngón tay. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Hành tươi, thì là rửa sạch, thái khúc hoặc thái nhỏ.

photo-0-1497920667686

Hành tỏi đập dập, cho một nửa lên phi thơm. Cho lòng vào đảo cùng đến khi chín, nêm gia vị vừa ăn. Rồi cho lòng ra đĩa riêng. Tiếp tục phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại và cho cà chua và đảo đều.

Sau đó cho dưa chua đã vắt bỏ nước và đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn. Sau khoảng 2 phút thì cho lòng non vào xào cùng khoảng 1 phút thì cho hành, thì là vào đảo đều. Tắt bếp, cho món ra đĩa. Ăn món khi còn nóng sẽ rất ngon bạn nhé.

GÀ RÁN KFC TẨM BỘT CHIÊN GIÒN

Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà đem rửa sạch, sau đó bóp kỹ lại với một chút giấm, muối để loại bỏ mùi hôi. Bạn chặt cánh gà thành 2 – 3 miếng tùy kích thước. Nếu cánh gà nhỏ có thể để nguyên cánh cũng được.

Lưu ý:

Nếu sử dụng đùi gà hoặc cánh gà quá to, bạn nên dùng dao khía vài đường lên đùi và cánh để khi ướp gia vị nhanh thấm hơn. Đặc biệt, nếu sử dụng đùi gà to khi rán sẽ rất lâu chín, vì vậy bạn nên luộc sơ để rán nhanh hơn (nhưng không nên luộc chín quá vì thịt gà sẽ khô và không ngon).

Ướp cánh gà với gia vị

Cho cánh gà vào một cái tô lớn, thêm chút hạt nêm, muối trắng, tiêu trắng và một chút bột ớt cho có màu đẹp mắt. Bạn ướp cánh gà trong thời gian ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm để cánh gà thấm gia vị.

Nếu có kế hoạch làm gà rán, bạn nên sơ chế và ướp cánh gà trước vài tiếng, khi gần ăn chỉ cần lấy ra rán ngay. Nếu ướp qua đêm hoặc vài tiếng, bạn phải dùng màng nilong bọc kín miệng tô rồi cất vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Chuẩn bị phần bột chiên

Bột chiên giòn và bột bắp cho vào tô, trộn đều bột rồi chia bột ra 2 chén. Một chén hòa tan với chút nước để tạo độ sánh đặc (hỗn hợp bột ướt để nhúng gà), chén còn lại giữ nguyên để làm lớp bột khô (bọc ngoài cánh gà).

Rán cánh gà

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, lượng dầu ngập nửa chảo. Bạn có thể dùng chảo lòng sâu và chia ra 2 - 3 lần rán để tiết kiệm dầu.

Gắp từng miếng cánh gà nhúng vào chén bột ướt, sau đó cho vào chén bột khô lăn đều. Lưu ý, dù nhúng bột ướt hay bột khô bạn cũng phải để lớp bột bám đều khắp miếng gà, đặc biệt là lớp bột khô, như vậy khi rán lên cánh gà mới giòn, ngon và đẹp.

Khi dầu nóng già, bạn thả từng miếng cánh gà tẩm bột vào chảo, rán cho đến khi cánh gà chín vàng, giòn thì vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu.

NỘM DƯA CHUỘT

Món nộm dưa chuột chua ngọt là một món ăn gia đình với cách làm đơn giản dùng để khai vị hoặc ăn kèm cơm cũng rất ngon. Xem chi tiết cách làm nộm dưa chuột tại đây

CANH RAU NGÓT NẤU THỊT

unnamed (1)

Nguyên liệu:

- 1 bó rau ngót

- 150g thịt nạc thăn heo bằm

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

- 1 muỗng cà phê bột canh

- ½ muỗng nước mắm

- ½ muỗng cà phê bột ngọt

Cách làm:

- Rau ngót chọn lá non nhỏ, màu xanh và còn tươi. Tuốt bỏ cọng rửa thật sạch sau đó vò nhẹ cho hơi nát lá.

- Thịt heo bằm, nêm chút gia vị.

- Chuẩn bị nồi, thêm 2 muỗng dầu vào phi thơm hành tím băm sau đó trút thịt vào đảo qua sau đó thêm nước vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh. Nước trong nồi sôi thả rau vào đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm ½ muỗng nước mắm cho thơm và ½ muỗng cà phê bột ngọt.

- Múc canh ra tô, ăn cùng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bữa cơm tối chưa tới 80 nghìn này!