Cả gia đình bị tái nhiễm Covid-19 lần 2 sau 10 ngày xuất viện

( PHUNUTODAY ) - Mặc dù đã được điều trị khỏi Covid-19 và xuất viện về nhà nhưng sau đó một gia đình 3 người đã bị tái nhiễm trở lại.

Mới đây, một gia đình ở Hàn Quốc đã cùng tái nhiễm Covid-19 sau khi đủ điều kiện xuất viện về nhà.

Tờ Korean Times của Hàn Quốc đưa tin từ thành phố Gimpo cho biết một gia đình bao gồm cặp vợ chồng và đứa con 17 tháng tuổi đã bị nhiễm Covid-19 lần hai sau khi mới xuất viện được 10 ngày. 

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Theo đó, 3 người trong gia đình này lần đầu xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào cuối tháng 2, sau khi dự lễ cưới tại khách sạn Queen Vell ở Daegu, nơi "bệnh nhân 31" cũng tham dự. Sau đó, người cha và đứa con 17 tháng đã được đưa tới Bệnh viện Bundang thuộc Đại học Quốc gia Seoul để điều trị, còn người mẹ nhập viện tại Bệnh viện Myongji ở thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi.  

Người cha và con gái đều có triệu chứng tương đối nhẹ, sau khi được điều trị xét nghiệm âm tính với Covid-19 thì cả 2 đã được cho xuất viện vào ngày 17/3. Người mẹ cũng được xuất viện sau đó.

Đến ngày 24/3, bé gái 17 tháng tuổi lại xuất hiện triệu chứng nghi ngờ tái nhiễm Covid-19 và được đưa đi làm xét nghiệm. Ngày 27/3, bé gái này nhận được kết quả dương tính với Covid-19 và được chuyển đến Bệnh viện Đại học Seoul Bundang để chữa trị. Đáng chú ý, sau đó bố mẹ của bé gái cũng được xác nhận tái nhiễm Covid-19.

Về những trường hợp tái nhiễm này, một quan chức y tế thành phố Gimbo, tỉnh Gyeonggi cho biết: "Chúng tôi đang tìm hiểu tại sao họ tái nhiễm. Virus tồn tại trong cơ thể sau quá trình điều trị có thể đã hồi sinh khi hệ thống miễn dịch bị suy yếu. Hoặc giả định khác là họ đã tiếp xúc với mầm lây bệnh mới".

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn