Các cụ dặn, "Người hai má không có thịt không nên kết giao": Con cháu phải nhớ nếu không dễ gặp tai họa

( PHUNUTODAY ) - Đúc kết từ kinh nghiệm sống, ông cha ta truyền dạy, nếu gặp một người có hai má hõm không có thịt, tốt nhất không nên chơi và tiếp xúc với họ. Tại sao lại vậy?

Theo nhân tướng học, nhìn lưỡng quyền có thể đoán định được mức độ ham muốn về quyền lực, đồng thời thể hiện mức độ nặng nhẹ của họa, nạn và bệnh của mỗi người. Đúc kết từ kinh nghiệm sống, ông cha ta truyền dạy, nếu gặp một người có hai má hõm không có thịt, tốt nhất không nên chơi và tiếp xúc với họ. Bởi vì, thường những người có đặc điểm này không phù hợp để kết bạn, càng không thể thành tri kỷ.

Người có gò má hõm nên tránh xa

Empty

Người không có thịt trên má thường giống như là một tên trộm, gầy gò, hốc hác, tiều tuỵ. Việc thiếu thịt ở hai má cũng khiến tạo nên một khuôn mặt xấu, không hài hoà, thiếu thiện cảm với người đối diện. Người đó thường có điều kiện sống kém và không đủ dinh dưỡng, từ đó có thể nuôi dưỡng tính cách tham lam và rẻ tiền.

Nếu bạn phải đối mặt với lợi ích, anh ta có thể không tử tế, vì sở thích phản bội bạn bè, đó là lý do tại sao nói không phù hợp để làm bạn. Trong nghiên cứu của nhiều học giả vĩ đại cũng đề cập rằng: Những người có ngoại hình như vậy nói chung là cay đắng và khắc nghiệt, khiến mọi người cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy, nếu gặp những người như thế tốt nhất bạn nên tránh xa hoặc chỉ nên tiếp xúc ở mức độ xã giao để tránh mang hoạ vào thân.

Vào thời cổ đại, năng suất kém và điều kiện sống của người dân không được tốt lắm. Những người béo tốt thường được coi là may mắn "béo và phước". Mặc dù béo là một phước lành, nhưng nếu quá béo cũng là không tốt, vì vậy sau này mới có câu tiếp theo, sau câu "Hai má không có thịt" là câu mặt ngang cũng được coi là tướng xấu.

nguoi-2-ma-khong-co-thit-3

Người có khuôn mặt thịt ngang không phải do béo phì gây ra. Bởi thường những người do béo phì, hầu hết những người này lại có khuôn mặt rất dễ thương. Khuôn mặt ngang ở đây đề cập đến cơ mặt. Bởi vì những người này thường có những biểu hiện dữ. Do vậy, theo thời gian, một khuôn mặt ngang cũng được hình thành và cho là xấu.

Mặc dù lời nói của tổ tiên nghe rất đơn giản, nhưng những câu nói này đều từ đúc rút kinh nghiệm, có hàm ý và đầy trí tuệ.

Những người không đáng tin, không nên kết bạn

+ Người coi bạn như "chiếc lốp dự phòng"

Với kiểu người này, lợi ích lớn hơn tất cả mọi thứ. Kết giao với những người này sớm muộn cũng sẽ bị bán đứng, bởi trong thế giới của họ, bạn bè chỉ là "chiếc lốp dự phòng" khi cần thiết.

+ Những người chỉ hứa suông

Lời hứa được thực hiện giống như danh dự của mỗi người. Một người luôn thất hứa dễ dàng và nhiều lần thất hứa thì không đáng để ai tin tưởng.

+ Người sống hai mặt

Kiểu người này trước mặt và sau lưng là hai người khác nhau, tuyệt đối không nên kết giao chứ chưa nói đến tin cậy.

+ Người thích nịnh bợ kẻ mạnh và chà đạp kẻ yếu

Những người luôn giỏi nịnh bợ kẻ mạnh và chà đạp ức hiếp những người yếu thế là dạng người không đáng tin cậy nhất.

+ Người thích khoe khoang

nguoi-2-ma-khong-co-thit-4

Người thích khoe khoang bản thân thường khó hết lòng sống với chính người thân của họ chứ chưa nói gì đến bạn bè. Làm bạn với những người này sẽ rất khó chịu và phiền toái.

+ Những người không ổn định về cảm xúc

Sự ổn định về cảm xúc không đơn thuần chỉ là cảm xúc cá nhân mà còn thể hiện khả năng đáng tin cậy hay không. Những người không ổn định về cảm xúc thường có tâm lý thất thường, giống như "quả bom hẹn giờ", sẵn sàng nổ tung bất cứ lúc nào.

Người đáng tin cậy giống như chiếc la bàn điều hướng giữa biển cả bao la, định hướng rõ ràng và sẽ không lạc lối. Hãy biết chọn bạn mà chơi, tránh xa những kiểu người độc hại để cuộc sống tốt đẹp hơn.