Các cụ dặn: 'Nhất gái nằm sấp, nhì trai thở dài', họ là người như thế nào?

( PHUNUTODAY ) - Người xưa thường để lại những câu nói ẩn chứa hàm ý sâu xa cho con cháu. Ví dụ như câu: "Nhất gái nằm sấp, nhì trai thở dài". Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu hết về hàm ý đằng sau câu nói này.

Vì sao lại nói nhất trai nằm sấp?

Nhiều người có thói quen nằm sấp khi ngủ. Họ cho rằng đây là tư thế ngủ giúp họ ngủ ngon hơn, say hơn. Tuy vậy, đây là tư thế nằm ngủ không tốt, gây áp lực cho cơ quan nội tạng, tức ngực, khó thở. Với nam giới, tư thế này làm ảnh hưởng hưởng đến chức năng sinh sản. Thói quen này đặc biệt xấu đối với những nam giới trẻ tuổi.

Nằm sấp làm chèn ép các dây thần kinh ở vùng kín ở nam giới, khiến họ dễ bị đau lưng, mệt mỏi. Ngoài ra, xét về lâu dài, tư thế này thậm chí còn ảnh hưởng đến cả khả năng làm cha của người đó. Đồng thời, chính việc nằm sấp cả cơ thể sẽ chèn ép lên tim của bạn khiến hệ hô hấp, tuần hoàn hoạt động không tốt dễ dẫn tới mộng mị, bóng đè ngủ không ngon giấc.

7-2220

Chính vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên chọn cách nằm nghiêng hoặc nằm ngửa sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Nhìn chung, nguyên tắc khi ngủ cho con người chính là không gây áp lực lên các cơ quan nội tạng và phải có cảm giác dễ chịu, thuận tiện cho việc nghỉ ngơi. Người hay nằm sấp thường được đánh giá là có sức khỏe không tốt, lại khó có khả năng làm cha.

Gái thở dài có ý nghĩa gì?

Xét về khoa học, khi con người ta thở dài là biểu hiện của sự thiếu ôxy trong lồng ngực. Khi cơ thể mệt mỏi, chán chường, người ta sẽ thở dài. Lúc này, cơ thể cần thu nạp năng lượng tích cực. Đồng thời, người phụ nữ thở dài chứng tỏ cô ấy đang mệt mỏi, buồn bã và chán chường.

Nhìn chung đây không thể là biểu hiện của sự vui vẻ, tràn đầy năng lượng tích cực được, mà nó chính là biểu hiện của nguồn năng lượng tiêu cực.

cac-cu-bao-nhat-gai-tho-dai-nhi

Xét về phong thủy, nhân tướng học thì một người con gái thường xuyên thở dài hàm chỉ số phận chịu nhiều đắng cay buồn tủi nên họ chỉ biết thở dài. Chính vì vậy, khi nhìn vào người phụ nữ này chắc chắn thấy sự vất vả, muộn phiền. Người xưa thường nói "Trai nằm sấp gái thở dài" hàm chứa những người có số phận vất vả, long đong lận đận.

Đồng thời, về mặt nhân tướng học thì một người con gái lúc nào cũng thở dài sẽ không may mắn trong tình duyên hay tài lộc. Người xưa thường nói "Tâm sinh tướng" nên nhìn một người con gái lúc nào cũng mệt mỏi, chán chường, hay thở dài thì không thể nào có nhiều phúc đức, tài lộc được. Bởi vậy, ông bà ta xưa kia thường không muốn lấy những cô gái hay thở dài, hay than thở mang lại nguồn năng lượng tiêu cực cho con trai của mình.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảom chiêm nghiệm, suy ngẫm