Các cụ dạy: Sau nhà trồng 7 cây này gia đình giàu có thịnh vượng, tài lộc kéo tới ào ào

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủ, sau nhà trồng 7 loại cây này sẽ giúp gia chủ giàu có, thịnh vượng.

Cây chuối

2

Từ thời xa xưa, các cụ ta thường nói rằng: “Trước cau, sau chuối” vì vậy nếu bạn đang băn khoăn chưa biết trồng cây gì sau nhà thì cây chuối là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp giúp xây dựng địa thế cực kỳ tốt cho nhà bạn.

Chuối có tán lá rộng có tác dụng che chắn rất tốt, hơn nữa chuối còn rất dễ trồng với những tán lá xanh mướt tượng trưng cho sự tốt tươi, may mắn.

Một chậu chuối cảnh sau nhà sẽ là sự lựa chọn dễ dàng và phù hợp với hầu hết mọi gia đình. Và tượng trưng cho nguồn tài lộc dồi dào, che chở cho toàn bộ căn nhà.

Cây cau

Cau là loại cây mang lại may mắn thường được trồng trước nhà. Tuy nhiên, cau cũng là loại cây trồng sau nhà rất tốt. Theo quan niệm về địa thế trong phong thủy học thì ngôi nhà nên tạo đủ tứ linh gồm: Thanh long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ.

Trong đó Huyền Vũ thường bố cục phía sau ngôi nhà giúp tạo nên sự vững chắc và giữ tiền tài cho gia chủ. Khi trồng một hàng cau sau nhà, tức là bạn đã lập nên một rào chắn phía sau tạo thế Huyền Vũ cho ngôi nhà.

Cây bàng cảnh Singapore

3

Cây bàng là loại cây có tán lá rộng đáp ứng tốt yêu cầu về cây phong thủy sau nhà. Tuy nhiên với tình hình đất chất người đông như hiện nay thì việc trồng một cây bàng lớn sau nhà là không hợp lý.

Do vậy, lời khuyên dành cho các bạn đó là có thể chọn cây bàng Singapore, đây là giống bàng cảnh không quá lớn có thể trồng trong chậu và phù hợp với cả những gia đình có khuôn viên nhỏ hẹp.

Cây trúc cảnh

Tre, trúc là loại cây trồng trước nhà rất tốt và có ý nghĩa. Loại cây này cũng có thể trồng được sau nhà vừa tạo cảnh quan đẹp lại có bóng mát. Theo nhiều nhà phong thủy học cho biết, tre trúc không chỉ mang ý nghĩa ngay thẳng mà trồng sau nhà còn giúp che chở cho Huyền Vũ giống như có quý nhân phù trợ.

Cây dâu tằm

Cây dâu theo nhiều người quan niệm là loại cây mang lại sự tang tóc vì theo phiên âm tiếng hán cây dâu phát âm là “Tang”. Vì thế cây dâu rất kỵ trồng trước nhà sẽ mang lại điềm xấu nhưng lại có thể trồng sau nhà giúp gia chủ xua đuổi tà ma, chướng khí. Muôn giữ cho không gian sống của mình luôn được bình an và tránh tà khí xâm nhập hãy trồng cây dâu bạn nhé!

Cây mít

4

Cây mít cũng là một loại cây có tán lá rậm phù hợp để trồng sau nhà. Không chỉ thế, mít là loại cây tượng trưng cho đại trí tuệ, tĩnh tâm, kiên cường nên nó rất có ý nghĩa được nhiều người trồng.

Nếu các bạn để ý sẽ thấy những phẩm oản cúng Phật làm từ gạo nếp đều dùng lá mít để lót bên dưới tượng trưng cho sự tĩnh tâm và trí tuệ. Tuy nhiên mít là cây thân gỗ to nên không phải gia đình nào cũng có khuôn viên rộng để trồng được. Vì thế nếu các bạn muốn trồng mít sau nhà thì nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định trồng.

Cây Nguyệt Quế

Có lẽ mùi thơm thoảng thoảng của cây phong thủy nguyệt quế sẽ giúp kích thích tâm trạng của con người trở nên phấn trấn hơn. cũng như giúp cải thiện tâm trạng và đem lại sự tỉnh táo. Cũng bởi vậy mà trong quá trình thiết kế và thi công nội ngoại thất nhà ở các nhà thầu thường gợi ý cho chủ đầu tư  nên trồng cây nguyệt quế sau nhà.

Vì từ xa xưa hình ảnh của loại cây này đã được xem như biểu tưởng của sự vinh quang và chiến thắng  ngoài ra cây nguyệt quế còn có khả năng hấp thụ đổ ẩm trong không khí  giúp cho không gian sống của mỗi  chúng ta trở nên thoáng đãng hơn.,   dễ chịu hơn rất nhiều.