Cách bảo quản thịt bò, sau 30 ngày vẫn mềm ngon như mới

09:39, Chủ nhật 07/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Với cách bảo quản thịt bò đơn giản sau, bạn có thể thoải mái mua thịt bò về và bảo quản sử dụng được lâu ngày mà không còn sợ thịt bò mất ngon mỗi khi cần chế biến nữa.

Thịt bò là một món ăn bổ dưỡng và yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, món ăn này lại có giá thành khá đắt so với những loại thịt khác trên thị trường.

Do đó nếu bạn lỡ mua quá nhiều thịt bò về mà lại không sử dụng hết thì phải bảo quản chúng đúng cách như dưới đây, nếu không thịt bò sẽ mất đi độ tươi ngon ban đầu.

Cách bảo quản thịt bò đúng cách

Bước 1:

Đặt miếng thịt bò lên mảnh giấy ăn

Đặt miếng thịt bò lên mảnh giấy ăn

Đặt miếng thịt bò lên mảnh giấy ăn, sau đó dùng thêm một tờ giấy ăn nữa đặt lên bề mặt miếng thịt bò. Dùng tay ấn nhẹ tờ giấy xuống miếng thịt để lấy đi hết lượng nước còn sót lại trên miếng thịt, giúp miếng thịt khô ráo, tránh vi khuẩn xâm nhập.

Bước 2:

Dùng chổi quét dầu ăn lên thịt bò

Dùng chổi quét dầu ăn lên thịt bò

Cho miếng thịt lên màng bọc thực phẩm và dùng chổi để quét dầu ăn hoặc dầu liu lên miếng thịt bò. Dầu ăn có tác dụng duy trì độ ẩm cho thịt bò, hạn chế thịt bò bị cứng trong quá trình bảo quản.

Bước 3:

Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt bò

Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt bò

Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín miếng thịt lại và cho miếng thịt đó vào túi rip và cất vào tủ lạnh.

Cho thịt bò vào túi ríp cất vào tủ lạnh

Cho thịt bò vào túi ríp cất vào tủ lạnh

Nếu bạn cho vào ngăn mát thì có thể bảo quản trong 3 - 5 ngày. Còn nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn thì cho vào ngăn đá, thịt bò sẽ vẫn còn tươi ngon sau 30 ngày nhé.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc