Với vị ngọt của thịt ba chỉ hòa quyện cùng với vị cay nồng của sa tế sẽ khiến cho những ai thưởng thức đều ngất ngây. Vậy còn chờ gì nữa, là một bà nội trợ đảm đảng, bạn hãy học cách chế biến món thịt ba chỉ nướng ướp sa tế cho tổ ấm nhỏ của mình.
Nguyên liệu
-Thịt ba chỉ
-Một lọ sa tế ngon
-Gia vị: nước mắm, sả, bột nêm, riềng. ớt cay, hành khô, hạt tiêu bột
-Một số nguyên liệu ăn kèm với món thịt nướng như bún, rau sống (xà lách), đậu bắp, cà tím. Chính điều này sẽ khiến cho món ăn thêm phần bắt mắt và trở nên hấp dẫn hơn.
Cách làm:
-Thịt ba chỉ rửa sạch, thái theo từng thanh nhỏ (khi thịt nướng chín sẽ được cắt ra thành từng miếng vừa ăn). Sả, riềng, ớt cay rửa sạch, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Trộn đều hành khô và nước mắm vào với nhau. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu đã nêu trên đem ướp với thịt ba chỉ kèm với một lượng sa tế vừa phải. Cho thêm ít hạt tiêu rồi dùng đũa đảo đều. Thời gian ướp khoảng 30 phút để thịt ba chỉ có thể ngấm đều các gia vị.
-Những thứ rau ăn kèm với thịt nướng như xà lách, đậu bắp, cà tím cũng được rửa sạch. Riêng đậu bắp và cà tím sẽ được cắt khúc vừa ăn.
-Món thịt nướng muốn ngon thì cần phải có một chén nước chấm ngon. Nước chấm ngon sẽ được pha chế từ tỏi, ớt cay băm nhuyễn cùng với chanh và nước mắm. Hỗn hợp này sẽ được pha theo một tỷ lệ nhất định tùy theo khẩu vị của mỗi người.
Cách nướng thịt sao ngon
-Sau khi đã chuẩn bị tất cả mọi thứ, bạn bắt đầu tiến hành nướng thịt. Trước hết, bạn quạt than lên ( phải là than củi). Bao giờ than hồng thì bạn xếp từng miếng thịt đã được ướp lên vỉ và bắt đầu nướng. Bạn chú ý trở liền tay cả hai mặt để thịt được chín đều và tránh tình trạng bị cháy. Khi nào, bạn thấy thịt chuyển sang màu vàng tức là thịt đã được nướng chín. Các loại đậu bắp, cà tím có thể được xâu thành từng xâu và đem nướng để ăn cùng với thịt.
-Thịt ba chỉ nướng thơm lừng được ăn cùng với bún và xà lách kết hợp với đậu bắp thì không gì có thể sánh bằng.