Cách chọn bưởi diễn, bưởi da xanh thơm ngon mọng nước

( PHUNUTODAY ) - Với những tuyệt chiêu khi chọn bưởi dưới đây bạn có thể dễ dàng chọn được những quả bưởi diễn, hay bưởi da xanh ngon ưng ý.

Hình dáng bên ngoài: Khi bạn muốn chọn bưởi diễn ngon bạn nên thử nhìn vào phần vỏ bến ngoài bởi bưởi diễn có dáng quả tròn đều, cuống nhỏ. Vỏ bưởi mỏng, xấu (ít mịn bóng), màu vàng rơm hoặc vàng sậm. Với những quả rám nắng, dẹt, vàng sậm ngọt hơn vàng tươi thì đều chín quá nên khi ăn dễ bị nát bởi nhiều nước.

Ngoài ra, khi chọn bưởi diễn bạn nên ngử mùi thơm của nó. Nếu mùi thơm thoang thoảng đúng mùi đặc trưng của bưởi diễn thì bạn nên lựa chọn. Nếu bưởi có mùi thơm quá mức thì bạn không nên chọn bởi đó là mùi hóa chất.

Cách bảo quản bưởi diễn

Bưởi diễn bảo quản được trong thời gian khá lâu sau khi hái khoảng 3 tháng, vỏ bưởi se lại, xuống nước nhiều, vị càng ngọt hơn. Nếu bạn muốn bảo quản bằng cách lau sạch, cho bưởi vào túi lưới, hoặc xếp bưởi trên một lớp cát đặt ở góc nhà khô thoáng là được điều này giúp bưởi tươi lâu và không bị hư hỏng.

Bí quyết chon bưởi ngon

Bí quyết chon bưởi ngon

Cách chọn bưởi da xanh

Loại bưởi da xanh chính là một đặc sản lại là bưởi da xanh, ruột hồng, vị chua chua ngọt nhẹ, ăn rất đã khát thơm ngon ai cũng thích. Ngoài ra,  khi nhìn vào phần bưởi da xanh có ngoại hình đẹp, da căng, xanh mướt nên không thể thiếu trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc ta. Nhưng nếu như bạn không biết cách chọn bưởi da xanh, bạn rất dễ mua phải quả bưởi bị khô, lòng nhỏ, ăn bị chua hoặc nhạt nhẽo kém ngon. Chính vì vậy, khi chọn bưởi da xanh bạn nên lưu ý

Hình dáng bên ngoài của một quả bưởi da xanh ngon thường có lớp da căng không sần sùi. Vỏ bưởi có màu xanh hơi ánh vàng. Nốt gai trên vỏ bưởi phải to mọng thì quả bưởi mới mọng nước.

Mẹo chọn bưởi ngon

Mẹo chọn bưởi ngon

Nếu đã chọn mua bưởi cũng cần quan sát kỹ cuống của quả bưởi. Đặc biệt bạn nên chọn những quả bưởi có cuống còn xanh, lá tươi đó là quả đẹp. Nhất là phần cuống phải dính chắc vào quả thì nen lựa chọn. Khi bạn cầm quả bưởi da xanh lên bạn cảm thấy nó nặng tay đó chính là bưởi ngon mọng nước không bị khô bên trong.