Cách chọn đậu phụ ngon không chất phụ gia
Nhìn vào màu sắc của đậu phụ: Nếu bạn muốn chọn được những chiếc đậu phụ ngon thì bạn hãy chọn những cách chọn đậu phụ ngon hay không chính là quan sát màu sắc. Đậu có màu trắng ngà là đậu ngon, ít thạch cao, đậu màu càng vàng càng nhiều thạch cao. Nếu bạn ăn đậu phụ chứa nhiều thạch cao nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe, tuyệt đối không nên ăn nhiều loại đậu thế này. Đồng thời, phụ gia còn cảnh hưởng tới dạ dày cũng như gan thận của bạn.
Ngửi mùi của đậu: Khi bạn đi mua đậu bạn hãy thử bỏ 5 giây quan sát biết ngay đậu phụ có thơm ngon hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngửi mùi đậu. Bên cạnh đó, nếu đậu có mùi thơm nhẹ chứng tỏ là đậu nành nguyên chất. Còn đậu có mùi hơi chua chua chứng tỏ là đậu phụ đã để lâu rồi! Chính vì vậy, khi mua đậu phụ bạn đừng bỏ qua công đoạn này nhé!
Cầm đậu trên tay kiểm tra độ đàn hồi: Nếu bạn muốn chọn đậu phụ ngon mềm tan thì hãy thử dùng tay và cầm đậu trên tay không bị nặng, không bị cứng thì đó mới là đậu chuẩn. Miếng đậu vừa cứng lại nặng thì chứng tỏ chứa rất nhiều hóa chất, thạch cao vì thạch cao chính là chất giúp cho đậu cứng và dai hơn.
Cách bảo quản đậu phụ thơm ngon an toàn
Đậu phụ chỉ nên dùng trong ngày thì mới tốt hơn, để qua ngày miếng đậu có thể dễ bị chua tuy nhiên nếu có cách bảo quản tốt thì vẫn có thể dùng được 2-3 ngày.
Chính vì vậy, bạn hãy thử bỏ 3 giây quan sát biết ngay đậu phụ có thơm ngon hay không. Nếu muốn bảo quản đậu phụ lâu hơn thì nên luộc sơ qua rồi cho đậu vào một hộp nước, cho thêm chút muối, nước để ngập đậu. Muối có thể kéo dài thời gian của đậu. Việc làm này có thể bảo quản đậu vài ngày và mỗi ngày phải thay nước và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Tuy nhiên nếu muốn ăn đậu thơm ngon hơn cả thì chỉ nên mua đậu mới làm và ăn trong ngay trong ngày. Như vậy bạn có thể lựa chọn được những chiếc đậu phụ ngon ăn hoài không biết ngán.