Cách chọn gà vịt mổ sẵn ngon, bà nội trợ nào cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Với sự tinh ý này khi đi chợ chị em sẽ mua được những chú gà, chú vịt mổ sẵn thơm ngon không bị người bán hàng qua mặt

Cách chọn gà mổ sẵn ngon

Khi bạn muốn chọn một con gà mổ sẵn thơm ngon, hàng cực phẩm không bị dịch bệnh, không tiêm nước. Bạn hãy nhìn vào thân hình của con gà, đối với gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.

Đối với những con gà siêu trứng gần giống với gà ta nên chị em cần phân biệt rõ. Thông thường da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân ăn vào gây hại cho sức khỏe của bạn.

Cách chọn gà mổ sẵn ngon

Cách chọn gà mổ sẵn ngon

Thịt và da gà ta mỏng, độ đàn hồi cao. Khi bạn chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

Bên cạnh đó, để tránh mua hàng bị tiêm nước bạn nên kiểm tra vùng cánh và ức của gà.

Cách chọn vịt mổ sẵn ngon

Khi bạn đi chợ muốn chọn được con vịt ngon bạn hãy quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. Nếu bạn dốc ngược con vịt, thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước không nên lựa chọn.

Cách chọn vịt mổ sẵn ngon

Cách chọn vịt mổ sẵn ngon

Ngoài ra, bạn cũng nên dùng tay ấm vào đùi và lườn vịt, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão. Với những on vịt được mổ phanh ra, quan sát bên trong, thấy phần trong nhiều ước ở bên trong màng đó cũng là do bơm nước. Khi mua về chế biến món ăn sẽ không thơm ngon, đậm đà mà nhạt nhẽo và không săn chắc.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-chon-ga-vit-mo-san-ngon-ba-noi-tro-nao-cung-nen-biet-search/

/Khoevadep

Min Min