Xào mướp chỉ cần thêm một bước là có ngay món ngon đậm vị, không sợ bị thâm đen

( PHUNUTODAY ) - Mướp có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng thường bị đen, làm món ăn mất đi tính thẩm mỹ. Hãy thử thực hiện theo cách làm dưới đây để khắc phục tình trạng trên.

Chuẩn bị: 2 quả mướp, tỏi, ớt (nếu thích), dầu hào (tùy ý)

Cách làm:

- Trước tiên nên lưu ý cách chọn mướp ngon. Nên chọn những quả 2 đầu đó kích cỡ đều nhau, phần vỏ lành lặn, có màu xanh lá mềm mại, độ bóng cao. Kích cỡ quả mướp nhỏ.

Empty

- Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi, thái miếng vừa ăn. Cho mướp ngay vào một bát lớn, thêm một thìa muối, trộn đều, ướp trong 5 phút. Sử dụng muối để ướp mướp để chống sự oxy hóa khiến mướp không bị biến thành màu thâm đen sau khi tiếp xúc với không khí. Đây chính là bước quan trọng nhưng nhiều người hay quên nhất.

Trong lúc chờ mướp ướp xong, chuẩn bị các nguyên liệu khác. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt sừng thái lát.

Khi ướp mướp xong 5 phút, đổ nước vào bát mướp rồi nhẹ nhàng rửa từng miếng mướp rồi đổ bỏ nước. Sau đó thêm nước sạch vào bát mướp, lại thêm một chút muối vào, ngâm thêm 2 phút. Với cách làm này dù bạn nấu món gì đi nữa mướp cũng không còn bị thâm đen.

Empty

Sau khi ngâm hai phút, đổ mướp ra và để ráo nước. Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi và ớt thái lát vào chảo, xào thơm. Sau đó đổ mướp vào, đảo đều trên lửa lớn và xào đến khi chín mềm. Thêm lượng dầu hào vừa đủ vào, đảo đều là được.

Vì mướp đã được ướp với muối trước đó nên chúng ta không cần thêm muối trong bước này, nếu không nó sẽ làm mướp bị mặn. Ngoài ra, mướp vốn rất ngọt nên không cần thêm quá nhiều gia vị khi xào nếu không làm mất hương vị nguyên bản của mướp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn