Cách đơn giản đuổi cả đàn muỗi ra khỏi nhà, không cần dùng hóa chất

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết này bạn có thể đuổi muỗi rất thành công, mà không lo mùi hóa chất độc hại ảnh hưởng sức khỏe.

Đuổi muỗi bằng vỏ cam, quýt

Khi bạn muốn đuổi muỗi trong nhà minh đi mà không muốn phải dùng hóa chất. Bạn có thể sử dụng vỏ bưởi, cam quýt chứa rất nhiều tinh dầu nên có công dụng diệt muỗi khá hiệu quả. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đem những vỏ bưởi, cam quýt phơi khô, sau đó mang chúng vào góc phòng nơi có nhiều muỗi và đốt. Việc này sẽ khiến bạn có thể đuổi được cả đàn muỗi ra khỏi nhà

Trồng các loại cây đuổi muỗi

Khi bạn muốn đuổi muỗi bạn có thể trồng các loại cây như húng quế, hương thảo, bạc hà, tía tô, xả... đều có khả năng đuổi muỗi hiệu quả. Khi bạn trồng những loại cây quanh nhà, vừa có thể hái để nấu ăn vừa có tác dụng đuổi muỗi.

Đuổi muỗi bằng các loại cây gia vị

Đuổi muỗi bằng các loại cây gia vị

Đặc biệt, cây sả được xem như loài cây đuổi muỗi hiệu quả nhất. Bạn nên trồng sả ở chậu nhỏ để trước sân hoặc cũng có thể cắm củ sả vào một bình đựng hoặc ly có một ít nước và thường xuyên thay nước cho chúng giúp đuổi muỗi rất hiệu quả.

Sử dụng tỏi để đuổi muỗi

Mùi hương của tỏi khiến muỗi vô cùng sợ hãi. Ngoài ra, tỏi là nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp, mùi hương của tỏi khiến muỗi tránh xa. Bạn hoàn toàn có thể trồng một chậu tỏi nhỏ và để trong nhà để muỗi không còn dám đến gần nữa đó là cắt tỏi thành lát nhỏ rắc ở nơi bạn muốn đuổi muỗi đi xa.

Tỏi giúp đuổi muỗi tự nhiên

Tỏi giúp đuổi muỗi tự nhiên

Đuổi muỗi bằng bả chè

Khi bạn uống nước chè xong, bạn hãy giữ lại bã chè và đem chúng hanh khô dưới ánh nắng mặt trời. Khi chúng khô cong lại, bạn có thể sử dụng chúng như một sản phẩm thiên nhiên giúp bạn có thể đuổi muỗi bằng cách cho vào một chiếc cốc sành và đem hun khói chiếc cốc đấy. Mùi khói của bã chè đuổi muỗi vô cùng hiệu quả.