Cách làm bò hấp tương gừng

00:00, Thứ hai 30/04/2018

( PHUNUTODAY ) - Bò là món ăn bổ dưỡng, với hương vị thơm ngon đặc biệt nên được rất nhiều người ưa thích. Từng miếng thịt bò thấm, thơm mùi gừng, sả và gia vị được cuốn với bún, rau xà lách, chấm kèm với tương bần của món bò hấp tương gừng quả thực là một món ăn cực phẩm. Hãy cùng làm món ăn này nhé.

 1. Nguyên liệu cho món bò hấp tương gừng

- 700g đến 1kg thịt bắp bò (bạn hãy tùy vào lượng người ăn để chuẩn bị nhé)

- 4-5 cây sả

- 1 củ gừng

- Nước tương bần: 2 - 3 muỗng

- 1 thìa canh sả băm

- Muối, hạt nêm, xì dầu, đường, tỏi, hạt nêm

- Bún, rau xà lách xoăn, rau thơm

- Bánh đa.

bap-bo-hap-gung-5

2. Các bước tiến hành làm món bò hấp tương gừng

- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bắp bò rửa sạch, để ráo, nếu miếng bắp bò lớn thì xẻ làm đôi.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Trộn đều tỏi, sả băm, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, dùng tay thoa đều hỗn hợp tỏi, sả vào miếng thịt bò đã được rửa sạch và để ráo.

Dùng sợi dây lạt hay chỉ cột chặt miếng thịt bò lại, ướp qua đêm hoặc khoảng 5-6 tiếng, nếu không có thời gian bạn có thể ướp trong 30 phút đến 1 tiếng cũng có thể làm được.

- Bước 2: 

Cây sả rửa sạch, cắt khúc ngắn, dùng cán dao đập dập. Cho gừng, sả vào nồi nước, đun sôi.

Cho miếng thịt đã buộc và ướp gia vị vào nồi đun cùng đến khi miếng thịt mềm như ý thì tắt bếp, gắp ra ngoài và để nguội. Lưu ý, trong quá trình đun, thỉnh thoảng bạn nên mở vung nồi và vớt đi phần bọt trắng nổi lên trên mặt nước, đó là những chất bẩn mà thịt thải ra. Ngoài việc cho gừng và sả như đã làm, bạn nên cho thêm một thìa xì dầu, một thìa đường, một thìa muối nhỏ để luộc cùng cho miếng thịt ngấm gia vị đậm đà.

- Bước 3: Thái thịt

Sau khi miếng thịt bò đã nguội bớt, chị em nên thái khoanh hình tròn, mỏng, rồi bày ra đĩa.

Món ăn này bạn hoàn toàn có thể để trong tủ lạnh ăn dần nhiều ngày sau, đặc biệt trong dịp tết, bạn có thể làm sẵn trước tết, để đến ngày tết có khách chỉ cần lấy ra bày trên đĩa là đã có một món ăn thơm ngon đãi khách rồi.

- Bước 4: Pha nước chấm

Nước chấm ngon sẽ quyết định đến chất lượng của món ăn.

Với món thịt bò hấp gừng thì chấm nước tương là sự kết hợp hoàn hảo nhất. 

Bạn chỉ cần dùng 2 - 3 muỗng tương bần, thêm một chút đường, một chút gừng đập nát, và trộn đều để cho nước tương không quá mặn. Dùng chấm thịt cùng với các loại rau xà lách, rau thơm, bánh đa sẽ rất tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn có thể pha nước mắm chua ngọt, xì dầu, tương ớt để chấm thịt cũng sẽ rất ngon.

Chúc bạn thành công!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc