Chuẩn bị nguyên liệu:
+ Chuẩn bị phần cá
Cá ba sa phi lê 180 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Bột mì 50 gr
Dầu ăn 20 ml
+ Chuẩn bị phần sốt chanh dây
Chanh dây 4 trái
Đường trắng 70 gr
Muối 1/4 muỗng cà phê
Bơ lạt 5 gr
Bột bắp 1 muỗng cà phê
Hướng dẫn cách làm làm cá basa áp chảo sốt chanh dây:
Bước 1: Đầu tiên, cá hồi đem rửa thật sạch bằng nước muối pha loãng, sau đó thái cá thành miếng nhỏ.
Sau đó ướp cá với chút muối, tiêu, tỏi đập dập rồi để cá ngấm gia vị trong khoảng 15 phút. Sau khi cá ngấm bạn hãy cho lên chảo rán vàng.
Bước 2: Chanh dây lọc lấy nước cốt.
Bước 3: Làm nước sốt
Để làm nước sốt, bạn cho chút bơ, nước chanh dây, chút nước lọc cho vào chảo khuấy nhẹ nhàng.
Khi nước sốt sôi thì ta cho từ từ chút bột ngô đã được hòa sẵn vào chảo rồi tiếp tục khuấy nhẹ đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Bước 4: Cuối cùng, bạn bày cá ra đĩa rồi rưới nước sốt lên và thưởng thức.