Cách làm gỏi củ hũ dừa thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà
Nhắc đến món gỏi củ hũ dừa ta thường nhớ đến một món ăn mang đậm hương vị miền tây. Vậy tại sao bạn không thử tự làm món ăn này ngay tại nhà thay vì phải chờ đợi một chuyến đi vào miền Tây để có thể thưởng thức món ăn này. Nào, chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu món ăn này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện
200g Cổ hũ dừa
100g Thịt ba chỉ
100g Tôm
Những loại rau củ quả:
Dưa leo: 1 trái
1 củ cà rốt nhỏ
1/2 củ hành tây
Rau răm, rau mùi.
100g đậu phộng
2-3 nhánh tỏi nhỏ, 3-4 củ hành tím.
Ngoài ra còn có các gia vị như nước mắm, muối, đường, dấm, ớt, dầu ăn.
Hướng dẫn cách chế biến món củ hũ dừa ngay tại nhà
Bước 1: Chế biến cổ hũ dừa
Đối với cổ hũ dừa chọn phần non, bỏ phần già, thái lát mỏng ngâm trong nước lạnh.
Sau đó rửa sạch lại, để ráo.
Bước 2: Đối với thịt heo, tôm
Thịt heo rửa sạch, luộc chín với chút gia vị, sau đó thái lát mỏng.
Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, luộc chín, bóc vỏ, các bạn có thể chừa lại phần đuôi cho đẹp.
Bước 3: Sơ chế hành tây
Đối với hành tây, các bạn nên bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng ngâm với dấm đường cho khỏi hăng nhé.
Bước 4: Chuẩn bị các từ rau củ quả
Dưa leo rửa sạch, bổ đôi, cắt lát chéo.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Rau răm, rau mùi bỏ rễ, gốc già, lấy phần non rửa sạch.
Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch bằm nhỏ.
Ớt rửa sạch, xắt lát. Chanh cắt miếng, vắt lấy nước cốt.
Hành tím bóc vỏ, thái lát, phi thơm.
Bước 5: Pha chế nước mắm
Đế có thể pha chế nước chấm ta trộn gỏi từ 1,5 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi bằm, ớt.
Do bạn làm tại nhà nên bạn có thể tuỳ chỉnh tỷ lệ theo loại nước mắm và khẩu vị của gia đình bạn nhé
Bước 6: Trộn đều hỗn hợp
Bước cuối cũng sau khi các bạn đã chuẩn bị hết các món ăn là cho các nguyên liệu cổ hũ dừa, cà rốt, dưa leo, hành trắng vào một cái tô lớn.
Dưới từ từ 2/3 chỗ nước trộn gỏi trên vào trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm. Sau đó cho tôm, thịt và chỗ nước trộn gỏi còn lại vào trộn cùng, nêm nếm vừa miệng.
Bước 7: Trình bày món ăn
Cho gỏi ra đĩa, rắc chút rau thơm xắt nhỏ, lạc rang, hành phi lên trên là được. Đi kèm là chén nước mắm chua ngọt và những chiếc bánh phồng tôm giòn tan, béo ngậy. Đến đây thì các bạn có thể cùng bạn bè hay người thân của mình thưởng thức món ăn đậm chất miền tây này rồi nhé.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Cách pha chế trà sữa matcha Nhật Bản thơm ngon, béo ngậy tại nhà (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Trà sữa matcha không chỉ ngon, lạ miệng và độc đáo mà cách pha chế cũng rất đơn giản. |
Mẹo rán trứng vàng xốp, thơm ngậy ai ăn cũng mê (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Dưới đây là bí quyết hết sức đơn giản để bạn có thể rán được món trứng thơm ngon, béo ngậy, vàng xốp cho cả nhà cùng thưởng thức! |