Bỏ vào tủ lạnh
Khi để hành tây vào tủ lạnh sẽ giúp giảm vị hăng và vẫn giữ được độ giòn. Bạn rửa sạch củ hành tây với nước, sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh, khoảng từ 30 phút tới 1 giờ, sau đó bạn mang ra chế biến món ăn. Bạn có thể sử dụng hành tây làm các món như salad, xào, hay nướng mà không sợ bị hăng.
Ngâm hành thái lát với đá
Bạn rửa sạch và thái lát hành tây. Sau đó đổ nước đá vào hộp chứa sao cho nước đá che phủ hết số hành bạn đã thái, thời gian ngâm từ 15 đến 30 phút. Bạn vớt hành ra và chế biến món ăn. Việc ngâm hành thái lát với nước đá làm giảm đáng kể mùi hăng, còn giúp tăng độ giòn và tươi ngon của hành. Cách này khá đơn giản và được rất nhiều người thực hiện.
Cho hành vào lò vi sóng
Đầu tiên thì bạn cũng rửa sạch với nước và thái mỏng. Sau đó bạn cho vào đĩa chịu nhiệt trong lò vi sóng, chọn chế độ nhiệt độ cao khoảng 10 giây là được.
Chần hành với nước sôi
Bạn làm sạch hành tây và thái lát mỏng tùy ý của mình. Tiếp theo bạn đun sôi một nồi nước và cho hành vào chần khoảng 30 giây. Sau đó, vớt hành ra cho ra đĩa. Nếu muốn hành tây vẫn giòn, bạn có thể ngâm chúng vào nước lạnh sau khi chần.
Ngâm với baking soda
Đầu tiên bạn rửa sạch hành tây và bỏ lớp vỏ cũ bên ngoài. Tiếp theo bạn thái hành ý muốn, rải baking soda đều lên hành. Sau đó cho nước vào ngâm trong 15- 20 phút. Sau khi ngâm xong thì bạn rửa lại với nước sạch và chế biến món ăn của mình.
Ngâm giấm hoặc rượu
Bạn đổ rượu hoặc giấm vào hành đã thái lát mỏng và ngâm khoảng 15 đến 30 phút. Thời gian có thể thay đổi tùy vào việc bạn muốn giữ mùi hành và độ giòn của chúng như thế nào. Sau đó thì rửa lại với nước sạch. Lượng rượu và giấm bạn có thể cho tùy ý của mình muốn ăn hành giòn hay mềm.