Cách làm salad tôm tươi rau củ thơm ngon lạ miệng

12:55, Thứ bảy 28/04/2018

( PHUNUTODAY ) - Salad trộn là món ăn dễ làm, dễ chế biến, ngoài ra món này còn rất phù hợp các bạn nữ đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Món này tuy đơn giản nhưng lại ngon miệng. Thời gian chế biến cũng khá nhanh đủ để giữ nguyên cho bạn cảm giác tươi giòn và tự nhiên khi thưởng thức.

  • Nguyên liu:

- 250g tôm tươi

- Đu đủ

- Cà rốt

- Rau mùi tươi/ Ớt tươi hoặc bột ớt

- Dấm/ Muối/ Đường/ Nước mắm

- Tỏi băm

  • Cách làm:

Bước 1: Phần tôm

-Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng.

- Luộc qua tôm, quá trình này chỉ trong khoảng 2 – 3 phút cho đến khi tôm ngả màu đều thì tắt lửa

salad 3

Bước 2: Phần nước chấm

Pha nước chấm:  Cho 3 thìa đường,3 thìa dấm, 3 thìa nước mắm trộn với tỏi băm, ớt tươi, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan.

salad 5

Bước 3: Phần rau củ:

- Nạo đu đủ, cà rốt

- Rau rửa sạch, vẩy ráo nước

- Trộn đu đủ và carot với nhau, thêm 1-2 thìa dấm, 1 thìa cà phê đường

Bước 4:  Trộn đều tôm và rau củ

- Cho rau ra một bát trộn, thêm rau mùi ngắt nhỏ, tôm và các phần gia vị còn lại vào, trộn đều.

- Ướp trong 15-20 phút

salad 2

- Nếu thích bạn có thể rắc lạc rang lên trên và thưởng thức

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc