- Nguyên liệu:
- 250g tôm tươi
- Đu đủ
- Cà rốt
- Rau mùi tươi/ Ớt tươi hoặc bột ớt
- Dấm/ Muối/ Đường/ Nước mắm
- Tỏi băm
- Cách làm:
Bước 1: Phần tôm
-Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng.
- Luộc qua tôm, quá trình này chỉ trong khoảng 2 – 3 phút cho đến khi tôm ngả màu đều thì tắt lửa
Bước 2: Phần nước chấm
Pha nước chấm: Cho 3 thìa đường,3 thìa dấm, 3 thìa nước mắm trộn với tỏi băm, ớt tươi, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan.
Bước 3: Phần rau củ:
- Nạo đu đủ, cà rốt
- Rau rửa sạch, vẩy ráo nước
- Trộn đu đủ và carot với nhau, thêm 1-2 thìa dấm, 1 thìa cà phê đường
Bước 4: Trộn đều tôm và rau củ
- Cho rau ra một bát trộn, thêm rau mùi ngắt nhỏ, tôm và các phần gia vị còn lại vào, trộn đều.
- Ướp trong 15-20 phút
- Nếu thích bạn có thể rắc lạc rang lên trên và thưởng thức