Cách làm thịt nướng mật ong hấp dẫn đến mê mẩn

16:00, Thứ sáu 30/09/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Cách làm thịt nướng có thể sử dụng nhiều gia vị, tuy nhiên thịt nướng mật ong sẽ hấp dẫn đến mê mẩn khiến ăn một lần đã mê.

Cách làm thịt nướng mật ong hấp dẫn đến mê mẩn

Cách nướng thịt ngon có thể sử dụng nhiều gia vị. Tuy nhiên, thịt nướng mật ong vẫn có sức hấp dẫn khó tả đối với người thưởng thức khi từng miếng thịt nướng vàng giòn, thơm lừng và đậm đà hương mật ong quyến rũ.

Mô tả ảnh.

Cách làm thịt nướng mật ong hấp dẫn đến mê mẩn

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cách làm thịt nướng mật ong hấp dẫn đến mê mẩn ngay tại nhà.

Cách làm thịt nướng mật ong hấp dẫn đến mê mẩn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 dải thịt ba chỉ (khoảng 450g)

- Mật ong

- Nước sốt gồm các gia vị như sau: 2 tép tỏi, nghiền nát; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 7ml mật ong; 7ml rượu nấu ăn; 14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương

Cách làm thịt nướng mật ong hấp dẫn đến mê mẩn như sau:

Bước 1: Thịt ba chỉ chọn miếng thớ thịt dày, xen lẫn mỡ và nạc đều nhau. Thịt ba chỉ làm sạch rồi rửa sạch, để ráo nước. Chuẩn bị khay nướng thịt có lót giấy bạc ở dưới.

Bước 2: Đổ toàn bộ nguyên liệu làm nước sốt ướp thịt nướng gồm: 2 tép tỏi, nghiền nát; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 7ml mật ong; 7ml rượu nấu ăn; 14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương vào một bát nhỏ. Trộn đều cho kết hợp hoàn toàn các gia vị với nhau.

Bước 3: Sau đó bạn cho thịt ba chỉ vào túi nilon có khóa kéo, đổ phần nước sốt vào túi, lắc đi lắc lại để thịt ngấm đều gia vị. Để thịt nướng có hương vị đậm đà hơn, bạn nên cho thịt nướng ướp gia vị trong tủ lạnh, ướp tối thiểu 4h đồng hồ hoặc để qua đêm thì thịt càng ngon nhé!

Bước 4: Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn bắt đầu nướng thịt. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn 15ml mật ong và 7ml nước nóng/ Phết sốt mật ong lên cả hai bên mặt của miếng thịt lợn. Nướng khoảng 30 phút. Sau đó lật và phết mật ong lần nữa lên toàn bộ miếng thịt. Nướng thêm 15-20 phút là thịt nướng mật ong đã chuẩn bị sẵn sàng để dùng cơm.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link