Cách làm thịt ba chỉ luộc cuộn rau củ

17:27, Thứ ba 30/08/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Cuối tuần này, bạn đã biết cách nấu món thịt ba chỉ luộc cuộn rau củ quả cho cả gia đình của mình hay chưa?

Cách làm thịt ba chỉ luộc cuộn rau củ

Thịt ba chỉ luộc cuộn rau củ làm thế nào để có thể nấu món ăn này đúng cách mà hương vị lại hấp dẫn nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn này. Nào, chúng ta hãy bắt tay vào làm món ăn này nhé.

Mô tả ảnh.

Cách làm thịt ba chỉ luộc cuộn rau củ_Ảnh: monan9.com

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ luộc cuộn rau củ

160g thịt ba chỉ, thái thành các dải dài.

1 cây cần tây, su su, cà rốt

4-5 cây nấm mỡ

3g vừng trắng rang

5g muối

Hành mùi, dưa chuột,…

Một số gia vị khác như: 30ml xì dầu; 5g đường; 5ml dầu mè; 3g muối; 20ml nước

Hướng dẫn các bước làm món thịt ba chỉ luộc rau củ

*)  Hướng dẫn các bước sơ chế món ăn

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ:

+ Đầu tiên, bạn rửa sạch, cho vào nồi nước luộc thịt chín với một ít muối;

+ Tiếp theo, khi thịt chín, bạn vớt ra ( nếu muốn thịt trắng, các bạn cho vào bát nước đá lạnh ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ để ráo nhé). Và cuối cùng là các bạn thái thịt thành từng lát mỏng, bản to cho dễ cuốn.

Bước 2: Đối với các nguyên liệu khác:

+ Su su, cà rốt

Bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng bằng đầu đũa, cho vào nồi nước luộc chín, vớt ra rổ để ráo.

+ Dưa leo:

Bạn rửa sạch, chà sạch mủ 2 đầu, chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái miếng nhỏ bằng miếng su su, cà rốt/

+ Hành lá, rau mùi, hung quế:

Bạn nhặt và rửa sạch. Đối với hành lá, bạn cắt bỏ đầu hành phần lá hành để cọng dài 6cm, nhúng qua nước sôi nhé.

+ Ớt sừng:

Bạn nhớ bỏ cuống, rửa sạch, dùng dao nhọn tách bỏ hạt. Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch.

+ Nước cốt chanh

Thực hiện làm món thịt ba chỉ cuộn rau củ

Bướ 1: Cuộn thịt luộc và rau củ:

Để cuộn thịt, các ban đặt lát thịt ra đĩa, cho cà rốt, su su, dưa leo lên, cuốn tròn lại, dùng hành lá buộc lại bên ngoài.  Sau đó, các bạn lần lượt làm cho đến hết rồi bày ra đĩa nhé.

Bước 2: Làm nước chấm

Để làm nước chấm thơm ngon, các bạn trộn 10 múi tỏi, 3 quả ớt đã tách hạt, 3 thìa đường vào cối rồi giã thật nhuyễn.

Sau đó, bạn trộn hỗn hợp này với 5 thìa nước mắm, 1 thìa nước sôi, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa tiêu, 2 thìa tương ớt sao cho các loại gia vị tan đều vào nhau. Tuy nhiên, tùy vào khẩu vị của gia đình bạn mà có thể nêm nếm cho vừa vị nhé.

Bước 3: Trình bày món ăn

+ Bước cuối cùng, bạn bày rau mùi, húng quế ra 1 đĩa nhỏ để ăn kèm.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Cách làm món cá hấp chuẩn nhất, ngon hơn ngoài hàng
Cách làm món cá hấp chuẩn nhất, ngon hơn ngoài hàng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cách làm món cá hấp chuẩn nhất, ngon hơn ngoài hàng - khiến cả nhà đều mê, hãy lưu lại ngay để chế biến cho cả gia đình thưởng thức!
Cách chế biến gà rang lá chanh chuẩn nhất hấp dẫn cả gia đình
Cách chế biến gà rang lá chanh chuẩn nhất hấp dẫn cả gia đình
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cách chế biến gà rang lá chanh chuẩn nhất hấp dẫn cả gia đình - điều vô cùng đơn giản nhưng người nội trợ nào cũng cần bỏ túi.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link